Wednesday, 03/06/2020 - 23:49|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thư viện các trường THPT Cụm Châu Thành – Châu Phú tổ chức Hoạt động với chủ đề “ Vui học Hóa – Hóa học vui”.

Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI và thực hiện Kế hoạch số 136/KH-SGDĐT ngày 30 tháng 08 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc tổ chức các hoạt động chuyên đề và sinh hoạt chuyên môn công tác Thư viện trường học cấp THPT năm học 2018-2019; sáng ngày 21 tháng 04 năm 2019, Trường THPT Vĩnh Bình huyện Châu Thành phối hợp cùng các trường THPT trong cụm tổ chức hoạt động chuyên đề công tác thư viện cụm THPT huyện Châu Thành – Châu Phú với chủ đề “Vui học Hóa – Hóa học vui”.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang là thầy Võ Xuân Sanh – Phó trưởng phòng Công nghệ thông tin và Quản lí Thư viện - Thiết bị; đại diện lãnh đạo, cán bộ thư viện của các trường THPT trên địa bàn huyện Châu Thành, Châu Phú; lãnh đạo một số trường THPT trong tỉnh, tập thể cán bộ, giáo viên và 500 em học sinh của trường THPT Vĩnh Bình.

Chuyên đề diễn ra gồm các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn được sân khấu hóa như:

Mở đầu là phần giới thiệu sách về các bác học hóa học do các em học sinh trường THPT Bình Mỹ thực hiện. Tiết mục giới thiệu sách kết hợp với minh họa giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của các nhà bác học hóa học từ đó giúp các em có thêm đam mê và tìm hiểu về hóa học.

            Để tạo thêm nhiều hứng thú, hấp dẫn trong việc học tập môn hóa học các em học sinh trường THPT Châu Phú đã mang đến tiết mục rất hấp dẫn là hò đối đáp nhau những kiến thức tìm hiểu về hóa học và đặc biệt hơn là tiểu phẩm “Kén rể” của trường THCS-THPT Bình Long với các thử thách tài năng được phô diễn bằng các biểu diễn thí nghiệm hóa học logic theo kịch bản và vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn người xem không thể rời mắt; sau mỗi thí nghiệm thể hiện tài năng là những câu hỏi đố vui giao lưu cùng khán giả. Ngoài ra còn có tiểu phẩm “Rượu mau đầy tủ” của trường THPT Cần Đăng với lời cảnh báo sâu sắc về tác hại của rượu và việc làm rượu giả.

Tiết mục cuối cùng trên sân khấu cũng là tiết mục được nhiều khán giả mong đợi nhất đó là “Biểu diễn thời trang hóa học” của các em học sinh trường THPT Vĩnh Bình. Những bộ trang phục được làm từ bao ni lông, giấy báo, giấy nhún, … những vật liệu tưởng chừng như bỏ đi nhưng qua bàn tay khéo léo cùng với sự sáng tạo của các em học sinh đã tạo ra những bộ trang phục theo chủ đề hóa học thật duyên dáng lại cá tính, mang đậm ý nghĩa, tạo một sân chơi bổ ích, vừa học vừa chơi.

Phần tuyên truyền trực quan với hoạt động triển lãm sách, trang trí xếp sách theo mô hình, vô cùng hấp dẫn và bổ ích, thu hút đông đảo học sinh đến tham quan.

Sau phần tham quan các mô hình triển lãm là phần tọa đàm, thảo luận rút kinh nghiệm. Trong buổi thảo luận có phần báo cáo tham luận của Trường THPT Bình Mỹ chia sẻ về việc biên soạn thư mục địa chí.

Buổi thảo luận đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp cho hội thảo đặc biệt là về nội dung, phương pháp tổ chức, giúp cho hoạt động thư viện ngày càng đi vào chiều sâu góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Thông qua chuyên đề, thư viện trường THPT Vĩnh Bình đã giới thiệu những ấn phẩm, cuốn sách có giá trị phục vụ giảng dạy, học tập và giáo dục toàn diện, nâng cao tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và các giá trị sống cho học sinh. Nhận thức về vị trí, vai trò và tác dụng hỗ trợ của thư viện trường học trong giảng dạy, học tập và giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, chuyên đề còn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo hứng thú cho học sinh học tập, góp phần giáo dục kĩ năng sống, phát huy năng khiếu của học sinh. Chuyên đề không chỉ khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thư viện trong nhà trường, động viên đội ngũ cán bộ thư viện phát huy sáng kiến đổi mới công tác thư viện mà còn góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh./.


Tác giả: Huỳnh Thị Ngọc - Trường THPT Vĩnh Bình
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.893
Năm 2020 : 313.818