Sunday, 21/10/2018 - 22:11|

Thoại Sơn tổ chức hội thi vẽ tranh thực hiện đề án “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh An Giang lần thứ X – năm 2018

Sáng 7/10, tại trường tiểu học A thị trấn Núi Sập, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch kết hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Thoại Sơn tổ chức hội thi vẽ tranh dành cho học thực hiện đề án “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh An Giang lần thứ X năm 2018.

Hội thi năm nay có đến 315 thí sinh đến từ các trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện được chia làm 03 nhóm: nhóm A là các cháu mẫu giáo và các em học sinh lớp 1, 2; nhóm B dành cho các học sinh lớp 3, 4 và 5; nhóm C dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Với chủ đề “Em yêu Tổ quốc em” các “họa sĩ nhí” thể hiện 01 bức tranh trên giấy A3 với các nội dung về những hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2018); những phong cảnh đẹp, những nét văn hóa tiêu biểu của An Giang; môi trường xanh mơ ước, bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, không khí và các động vật quý hiếm; thiếu nhi với an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; về kỹ năng sống...

Kết thúc hội thi qua chấm chọn, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải 3 và 10 giải Khuyến Khích cho mỗi nhóm.

Những tranh của những học sinh đạt giải trong hội thi lần này sẽ được tập trung về dự giải cấp tỉnh tổ chức vào cuối tháng 12/2018 tới đây.

Được biết, hội thi vẽ tranh dành cho học sinh thực hiện đề án “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam”  tỉnh An Giang là hoạt động thường niên với sự phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục Đào tạo giai đoạn 2018 – 2022 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực đem đến cho các em thiếu nhi dịp sinh hoạt vui tươi và bổ ích; đồng thời, thông qua hội thi góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Mỹ thuật trong trường học, bồi dưỡng kiến thức hội họa cho thiếu nhi trong tỉnh./.

Tác giả: Trương Kỉnh Nhơn