Friday, 19/04/2019 - 21:26|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thí sinh tại các điểm thi huyện Phú Tân bước vào ngày thi thứ 2 an toàn, nghiệm túc

Sáng ngày 25/6/2018, thí sinh làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên gồm: Vật Lý, Hóa học, Sinh học, thời gian làm bài thi mỗi môn thành phần là 50 phút. Tại 3 điểm thi trường THPT Chu Văn An, Nguyễn Chí Thanh và Bình Thạnh Đông có 555 thí sinh dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên, đạt 100% số đăng ký

Năm nay là năm thứ 2 các môn được chia thành 2 nhóm tổ hợp môn để thi, gồm: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh được chọn cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, 24 thí sinh trong một phòng thi sẽ có 24 mã đề. Mỗi môn thi thành phần có thời gian làm bài 50 phút. Một thay đổi trong cách tổ chức thi bài tổ hợp năm 2018 là thời gian nghỉ giữa các môn thành phần rút ngắn xuống còn 10 phút, thay vì 20 phút như năm trước.

Kết thúc buồi thi tổ hợp môn tự nhiên, phần lớn thí sinh cho rằng đề thi môn Hóa Học và Sinh Học cũng tương tự với đề thi thử, số câu hỏi đủ để cân đối thời gian làm bài. Em Nguyễn Chí Bình, thí sinh trường THCS - THPT Phú Tân cho biết: “Đề có sự phân hóa rõ rệt nên thí sinh có thể tìm những câu dễ ưu tiên làm trước. Nội dung các câu trong đề đều bám sát chương trình ôn tập, không đánh đố mà tập trung ở kiến thức nâng cao. Tuy nhiên, sự phân hóa cũng là một cản trở để thí sinh tìm điểm cao.”

Qua 2 ngày thi, tại 3 điểm thi của huyện Phú Tân đều diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế, các thí sinh làm bài nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Tại 3 điểm thi trường THPT Chu Văn An, Nguyễn Chí Thanh và Bình Thạnh Đông có 1.183 thí sinh, tất cả các buổi thi đều có mặt đầy đủ, không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có sự cố bất ngờ diễn ra trong 2 ngày qua. Đặc biệt, các thí sinh còn được các tình nguyện viện tiếp sức mùa thi nhiệt tình giúp đỡ giữ các đồ đạt của thí sinh đem theo như: túi sách, điện thoại di động, cho mượn máy tính, at lát, hỗ trợ cơm, nước miễn phí.

Chiều cùng ngày, các thí sinh tiếp tục thi môn ngoại ngữ, trong thời gian 60 phút./.


Tác giả: Kim Sang
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.438
Năm 2019 : 164.011