Monday, 18/02/2019 - 05:42|

Thành phố Long Xuyên tổ chức Hội thi Ca múa nhạc ngành Giáo dục và Đào tạo, năm học 2018 - 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, vào tối ngày 17 tháng 01 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi “Ca-Múa-Nhạc” ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2018-2019 tại trường Tiểu học Nguyễn Du và hội thi sẽ diễn từ ngày 17/01/2019 đến ngày 26/01/2019 với 56 đơn vị trực thuộc ở bậc Mầm non, Tiểu học và THCS tham gia dự thi. Lễ tổng kết phát thưởng dự kiến vào ngày 27/01/2019

Qua hội thi là cơ sở để xem xét đánh giá hoạt động ngoại khóa và công tác tổ chức hội thi của các đơn vị trực thuộc. Tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục thẩm mỹ, hưởng ứng tích cực trong xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tích cực hưởng ứng chủ đề năm học, các phong trào thi đua của ngành; Phát triển dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, đặc biệt chú trọng Di sản văn hóa phi vật thể của vùng đất Nam bộ, đờn ca tài tử; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh phát triển năng khiếu, tư duy, thẩm mỹ, khả năng sáng  tạo góp phần tích cực đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường; Nhằm để tuyển chọn các cá nhân tiêu biểu, có năng khiếu để tham dự Hội thi Ca múa nhạc cấp tỉnh.

Hội thi năm nay nội dung Ca cổ dành cho học sinh khối THCS vẫn được tham gia vào tính điểm toàn đoàn cũng cho thấy phong trào đờn ca tài tử cũng dần hình thành trong môi trường học đường. Thể loại biểu diễn nhạc cụ cũng được đưa vào hội thi dành cho học sinh Tiểu học và THCS sẽ góp phần tạo nên sự phong phú của Hội thi.

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên tặng hoa cho các Giám khảo

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự

Tác giả: Dương Kiếm Anh-PGDĐT Long Xuyên