Monday, 24/02/2020 - 15:30|

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp triển khai tập huấn dạy học qua mạng xã hội học tập ViettelStudy

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tại Công văn số 372/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 10/02/2020 về việc thực hiện nhiệm vụ trong và sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19. Sáng ngày 14-02-2020, Sở GDĐT phối hợp với Viettel An Giang tổ chức triển khai tập huấn dạy học qua mạng xã hội học tập ViettelStudy; buổi tập huấn nhằm hướng dẫn giáo viên khai thác phần mềm công nghệ thông tin để tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia dạy và học trực tuyến thông qua mạng internet với phần mềm ViettelStudy; qua đó chuẩn bị cho giáo viên làm quen với hình thức tập huấn trực tuyến để tổ chức bồi dưỡng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian sắp tới.

Tham dự Hội nghị tập huấn, có đại diện lãnh đạo Viettel An Giang và lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở GDĐT; lãnh đạo và chuyên viên các phòng GDĐT huyện, thị, thành phố, với hơn 250 giáo viên cốt cán các cấp học phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tham dự tại 11 điểm cầu trực tuyến.

viettel 2.jpg

Nhân dịp này, với trách nhiệm đồng hành cùng cộng đồng chung tay hỗ trợ ngành giáo dục trong phòng chống dịch Covid 19, đại diện VNPT An Giang cũng tham gia phối hợp giới thiệu phần mềm dạy học trực tuyến VNPT-Elearning.

viettel3.jpg

Tại điểm cầu trung tâm, thay mặt phòng chuyên môn thuộc Sở GDĐT, Ông Nguyễn Quốc Khanh, Trưởng phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục thường xuyên trao đổi:

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý là vô cùng cần thiết; đặc biệt là giáo viên và học sinh tham gia dạy và học qua mạng trực tuyến, việc này không phải chỉ áp dụng trong thời gian có dịch bệnh xảy ra, mà đây là việc nên tổ chức khuyến khích thực hiện thường xuyên, tập thói quen tự học, biết ứng dụng công nghệ trong học tập ở học sinh; đặc biệt hướng tới việc bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới được Bộ GDĐT áp dụng bằng hình thức bồi dưỡng trực tuyến kết hợp với trực tiếp; hội nghị tập huấn mang tính chất nhằm giới thiệu để các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh có điều kiện để lựa chọn và định hướng cho giáo viên và học sinh hình thức học tập phù hợp trong những trường hợp cần thiết./.

Tác giả: An Khương
Năm 2020 : 88.202