Sunday, 18/11/2018 - 06:07|

Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận trường Mẫu giáo Long Điền A -- Chợ Mới đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Ngày 06/11/2018, Ông Võ Bình Thư – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh An Giang dẫn đầu Đoàn công tác đến kiểm tra thẩm định trường Mẫu giáo Long Điền A, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Cùng đi với Đoàn có bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng GDĐT huyện.

Trường mẫu giáo Mẫu giáo Long Điền A, xã Long Điền A vừa được xây mới trên diện tích 300m2, hiện có 14 phòng học, phòng chức năng, Y tế, bếp ăn,… và trang bị khá đầy đủ đồ dùng dạy học, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của gần 400 trẻ. Với tổng số 19 cán bộ giáo viên. Năm học 2017 – 2018, trường có 100% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, đủ sức khỏe, thể chất phục vụ hoạt động dạy – học.

Sau khi kiểm tra 5 tiêu chuẩn từ hồ sơ đến việc khảo sát thực tế ở trường, ông Võ Bình Thư – Phó Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao về công tác quản lý – chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường. Cơ bản đạt theo yêu cầu. Tuy nhiên ở 3 tiêu chuẩn, đơn vị cần bổ sung và hoàn thiện một số hồ sơ, sổ sách, sắp xếp lại việc bố trí sử dụng cơ sở vật chất, có kế hoạch, lộ trình cụ thể cũng như việc bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị cho cán bộ quản lý,…Đoàn giao cho Phòng giáo dục huyện hỗ trợ việc kiểm tra, hướng dẫn bổ sung những thiếu sót gửi về Sở trước ngày 15/12/2018. Để trường hoàn tất hồ sơ đề nghị UBND Tỉnh An Giang công nhận trường Mẫu giáo Long Điền A đạt chuẩn quốc gia mức độ 1./.