Friday, 23/08/2019 - 01:28|

Sở GDĐT tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng tổ chức quản lý và hoạt động thư viện trường học.

Nhằm  bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng tổ chức quản lý cho viên chức phụ trách công tác thư viện trường học góp phần đổi mới hoạt động thư viện, nâng cao chất lượng giáo dục.

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2019,  tại trường THCS Nguyễn Cao Cảnh – Xã Long Điền B – Huyện Chợ Mới đã khai giảng lớp bồi dưỡng công tác thư viện trường học. Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 60 cán bộ, nhân viên đại diện cho 11 huyện thị, bao gồm các thành viên: chuyên viên phụ trách thư viện trường học ở các Phòng GDĐT cùng các nhân viên Thư viện cốt cán trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh An Giang.

Lớp bồi dưỡng diễn ra 4 ngày, từ ngày 29/7/2019 đến hết ngày 01/8/2019. Nội dung tập huấn bao gồm: Xây dựng kế hoạch phát triển thư viện, công tác tổ chức quản lý thư viện, công tác biên soạn thư mục và phương pháp tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm góp phần đổi mới công tác tổ chức hoạt động thư viện trường học và thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong thư viện trường THCS Nguyễn Cao Cảnh-Huyện Chợ Mới còn nhằm mục đích giúp cho các nhân viên thư viện có điều kiện tham quan học tập kinh nghiệm về công tác tổ chức sắp xếp trong thư viện cũng như học tập kinh nghiệm về công tác chuyên môn và thực hiện hồ sơ theo tiêu chuẩn của một thư viện tiên tiến.

Kết thúc đợt tập huấn là buổi thực hành các phương pháp tuyên truyền giới thiệu sách. Lớp học được chia thành 5 nhóm thực hành 5 hình thức tuyên truyền là kể chuyện sách, giới thiệu sách, đố vui tìm hiểu kiến thức và diễn kịch theo tác phẩm.

Sau đợt tập huấn các học viên đã được trang bị thêm một số chuyên môn nghiệp vụ thư viện và một số kỹ năng tổ chức quản lý như kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tổ chức quản lý kho sách, báo tại đơn vị, kỹ năng tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền, giới thiệu sách đến toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy – học và giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Đây là lớp bồi dưỡng thứ hai do Sở GDĐT tổ chức trong hè năm học 2018-2019, lớp thứ nhất tổ chức cho tất cả nhân viên thư viện trường THPT tại trường THPT Long Xuyên.

Một số hình ảnh buổi tập huấn chuyên đề thư viện

Tác giả: Thanh Trúc - Sở GDĐT An Giang
Năm 2019 : 629.150