Sunday, 18/11/2018 - 06:55|

Sở GDĐT An Giang kiểm tra công nhận trường THCS Long An đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2018

Ngày 09/10/2018, Đoàn kiểm tra trường đạt chuẩn Quốc gia do ông Trần Tuấn Khanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra và công nhận trường THCS Long An đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2018. Ông Trần Hòa Hợp – Phó chủ tịch UBND thị xã tiếp và làm việc với Đoàn.

Trường THCS Long An hiện có 690 học sinh với 20 lớp học, bình quân 34 học sinh/lớp. Những năm qua, nhà trường đã chú trọng trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, do đó chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên: 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và  trên chuẩn, giáo viên giỏi cấp thị xã, tỉnh đạt 55%, học sinh xếp loại học lực khá, giỏi hàng năm luôn đạt trên 50%, xếp loại hạnh kiểm tốt đạt 88,5%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 90%. Cảnh quan sư phạm khang trang sạch đẹp, khuôn viên nhà trường có hoa kiểng và cây xanh bóng mát được bố trí hợp lý, các phòng học bộ môn, phòng chức năng đảm bảo quy cách, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác dạy và học; nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, năng cao kỹ năng sống cho các em. Công tác phổ cập giáo dục THCS được duy trì và được công nhận đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 1. Cùng với đó, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chăm lo khuyến học khuyến tài, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục...

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã đánh giá Trường THCS Long An  đủ điều kiện đạt 5 tiêu chuẩn trường Quốc gia theo Thông tư 47 của Bộ GDĐT và  sẽ trình hồ sơ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm 2018./.

Tác giả: Bích Trâm (Đài TT Tân Châu)