Sunday, 05/07/2020 - 21:01|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phú Tân tổng kết năm học 2018 -2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 -2020

Sáng ngày 15/8/2019, UBND huyện Phú Tân tổ chức tổng kết năm học 2018 -2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Ông Trương Thanh Nhàn- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Hội nghị để nhìn nhận lại những mặt được và bất cập năm học vừa qua, từ đó đưa ra những đề xuất giải quyết bất cập trong lộ trình đổi mới giáo dục.

Trong năm học qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, chú trọng phát triển quy mô hợp lý, đổi mới công tác giảng dạy, kiểm tra và công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nề nếp làm cho hiệu quả giáo dục không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ chuyên cần Nhà trẻ, mẫu giáo đạt 98,56 %; Cấp tiểu tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học 99,88 %. Bậc THCS có 88,2% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 97,73% và hiệu quả đào tạo đạt 78,15% cao hơn chu kỳ trước. Bậc THPT hạnh kiểm và học lực tăng hơn năm học trước, trong đó học sinh đạt hạnh kiểm tốt 94,18%; Học lực loại giỏi 28,48%. Nhiều giáo viên và học sinh đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua của ngành,v.v...Năm học qua, toàn huyện có 69 điểm trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, THCS và 05 trường THPT, trong đó, có 17 trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2016-2020; rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là lớp 1,v.v...từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Trương Thanh Nhàn đã biểu dương những nỗ lực mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong năm học mới 2019-2020: ngành Giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết số 19 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo; nâng cao chất lượng Giáo dục đào tạo, quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; triển khai thực hiện dạy 2 buổi trên ngày ở các trường có điều kiện; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông. Phòng giáo dục và các trường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương, thực hiện tốt tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục, nhất là công tác vận động xã hội hóa tiếp bước đến trường cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn được đến trường,v.v...

 Dịp này, có 2 tập thể và 3 cá nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng giấy khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong các hội thi của ngành và công tác đỡ đầu học sinh nghèo./.


Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.458
Năm 2020 : 370.971