Saturday, 20/10/2018 - 03:46|

Phú Tân tổ chức trại hè thiếu nhi năm 2018

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng và kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2/9. Từ ngày 10/7 đến 14/7/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân tổ chức trại hè thiếu nhi cho các em học sinh đang học tại các điểm trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tại 05 cụm gồm: trường THCS Chợ Vàm, Phú Thọ, Phú Hưng, Bình Thạnh Đông và Phú Thành.

Trại hè thu hút đông đảo các em học sinh đang học tại các điểm trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham gia nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như: thi tìm hiểu kiến thức về Bác Hồ, Bác Tôn, kiến thức đoàn, đội, quyền của trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em dưới hình thức rung chuông vàng. Bên cạnh đó, các em được tham gia thi nghi thức lễ, trống đội; các trò chơi dân gian kết hợp phần trò chơi lớn như: giải mật thư và nhận biết tín hiệu Morse, Semaphore, mật thư, dấu đi đường dẫn trong khuôn viên trường,v.v…

Trại hè thiếu nhi là hoạt động được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân tổ chức theo định kỳ hàng năm. Qua đó, đã tạo điều kiện cho các em học sinh được tham gia sinh hoạt, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, hướng học sinh vào những hoạt động văn hóa lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt là góp phần quan trọng vào việc huy động học sinh đến trường chuẩn bị ngày tựu trường, khai giảng năm học mới, hạn chế tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học./.

Tác giả: Kim Sang