Tuesday, 21/05/2019 - 16:45|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phú Tân họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 19/11/2018, tại huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), để ôn lại truyền thống và ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục của huyện. Đồng chí Lâm Phước Trung –Tỉnh Ủy viên - Bí thư huyện ủy Phú Tân – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lê Khánh Hội – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Trương Thanh Nhàn – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, các ngành, nguyên lãnh đạo và cán bộ về hưu Phòng giáo dục, thành viên ban chỉ đạo đổi mới công tác giáo dục, lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục, trưởng ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ xã, thị trấn, hiệu trường các trường trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Giáo dục Việt Nam nói chung và huyện Phú Tân nói riêng. Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân đã có nhiều cố gắng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp; kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của huyện theo hướng chuẩn hóa. Quy mô trường lớp của huyện Phú Tân ngày càng phát triển vượt bậc, toàn huyện có 74 trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, THCS, THPT và 01 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, trong đó có 19 trường đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng được nâng lên với 1.960 người, 100% giáo viên đạt chuẩn, trên 89% giáo viên đạt trên chuẩn; có 13 nhá giáo ưu tú. Riêng trong năm học 2017-2018, toàn ngành có 431 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 240 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 8 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 43 bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh; 01 đơn vị lá cờ đầu, 10 tập thể lao động xuất sắc,v.v… Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng cao từng năm và chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia được nâng lên và đi vào thực chất, tạo niềm tin trong nhân dân.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân - Trương Thanh Nhàn đã gửi lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; ghi nhận những đóng góp của các thầy, cô giáo đối với sự nghiệp trồng người của huyện. Đồng thời mong muốn ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo gắn liền với dạy chữ, dạy người, dạy nghề, rèn luyện nhân cách học sinh. Các thầy cô giáo thực sự là người thầy mẫu mực, ứng xử văn minh là tấm gương cho học sinh và toàn xã hội noi theo; đem hết sức lực, trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Giáo dục của huyện Phú Tân.

Dịp này, đơn vị trường tiểu học B Hòa Lạc được nhận cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh về dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017-2018; có 10 tập thể nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh đã đạt thành tích tập thể lao động xuất sắc; 39 cá nhân được nhận huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh An Giang./.


Tác giả: Kim Sang
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 988
Năm 2019 : 221.734