Tuesday, 21/05/2019 - 16:19|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phú Tân hội thi dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ cấp học mầm non năm học 2018-2019.

Nhằm giúp các trường mầm non, mẫu giáo thực hiện tốt công tác truyền thông phổ biến kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ đến các bậc phụ huynh. Trong 2 ngày 27 và 28/02/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân tổ chức hội thi dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ cấp học mầm non năm học 2018-2019.

Tham gia hội thi có 20 đội, với 200 thí sinh là giáo viên, phụ huynh, trẻ em mẫu giáo đến từ các trường mầm non, mẫu giáo công lập và tư thục trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi giới thiệu về các thành viên trong đội bằng hình thức sân khấu hóa tiểu phẩm, thơ ca, hò, vè,v.v....thể hiện sự hiểu biết về dinh dưỡng trẻ em, chăm sóc và nuôi dạy trẻ khoa học ở nhà trường và gia đình, lựa chọn thực phẩm và nguyên liệu chế biến món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Kế đến các đội thi hiểu ý đồng đội về kiến thức vệ sinh, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe trẻ của các cháu, phụ huynh và hiểu nhau giữa ba mẹ và con; giáo viên và trẻ dưới hình thức đoán đồ vật, sự vật, con vật. Cuối cùng là phần thi chung sức, các giáo viên, phụ huynh và các cháu tham gia trò chơi vận động di chuyển đồ vật, ấp trứng. Theo đánh giá của ban tổ chức, hội thi năm nay, đa số các đơn vị đều có sự đầu tư về trang phục, kịch bản, bằng nhiều nội dung phong phú, sáng tạo; phụ huynh và trẻ phối hợp tốt với giáo viên, nhiệt tình tham gia tốt các phần thi của đội. 

Qua 2 ngày thi sôi nổi, ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị trường Mẫu giáo Phú Xuân, giải nhì thuộc trường mẫu giáo Phú Hưng và Hòa Lạc; giải ba thuộc về trường mầm non Phú Mỹ, mẫu giáo Bình Thạnh Đông và Long Hòa./.


Tác giả: Kim Sang
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 957
Năm 2019 : 221.703