Wednesday, 03/06/2020 - 23:24|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

PHÚ TÂN DIỄN ĐÀN “TRẺ EM VỚI VẤN ĐỀ TRẺ EM”

Sáng ngày 06/7/2019, tại huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Phú Tân tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề trẻ em”. Diễn đàn thu hút 150 em là học sinh nồng cốt và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt của các trường Tiểu học và THCS Tân Hòa, Tân Trung, Phú Thọ và thị trấn Phú Mỹ. Diễn đàn trẻ em được huyện Phú Tân duy trì tổ chức hàng năm, nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em.

Tại diễn đàn, các em tham gia thuyết trình tranh và diễn tiểu phẩm xoay quanh các vấn đề trẻ em: xâm hại tình dục trẻ em, tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực học đường, nguy cơ xâm hại trẻ em trong thế giới công nghệ số,v.v…. Từ những bức tranh và tiểu phẩm, các em đã đề xuất giải pháp thích ứng với các vấn đề trẻ em bức xúc và trình bày thông điệp đến lãnh đạo huyện. Đồng thời, các em còn tham gia chương trình giao lưu, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện và các ngành chức năng về những vấn đề: bạo lực học đường, bóc lột sức lao động của trẻ em, các tệ nạn xã hội, mạng xã hội, phổ cập bơi phòng tránh đuối nước, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em,….Các câu hỏi đều được lãnh đạo huyện và các ngành chuyên môn trả lời đầy đủ, thỏa đáng.

Dịp này, huyện đã trao 150 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Ban tổ chức cũng trao giải Nhất về thuyết trình tranh và tiểu phẩm cho đơn vị trường THCS Phú Thọ./.


Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.875
Năm 2020 : 313.800