Tuesday, 22/10/2019 - 21:09|

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và ứng xử văn hóa cho học sinh các trường Trung học sơ sở năm 2019.

Vào ngày 09/8/2019 tại trường THCS Lý Thường Kiệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và ứng xử văn hóa cho học sinh 12 trường Trung học sơ sở trực thuộc.

Đến tham dự có đại diện Phòng Chính trị Tư tưởng ( Sở GDĐT); ông Nguyễn Phú, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các Phòng GDĐT huyện Chợ Mới, Phú Tân và Tịnh Biên cùng đông đảo quý phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và trên 800 học sinh đến tham dự.

Các hoạt động diễn ra theo chủ đề “Văn hóa ứng xử học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện” bao gồm: Thi múa dân vũ; hội thi tìm hiểu kiến thức (qua các phần: giới thiệu, thuyết trình, tìm hiểu kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm); giao lưu văn nghệ; tổ chức gian hàng giao lưu ẩm thực; trò chơi dân gian; thi thiết kế áp phích mang thông điệp truyền thông về sống đẹp, sống có ích, hành vi ứng xử văn hóa tích cực trong trường học, gia đình và cộng động; gian hàng tình bạn: hoạt động giao lưu, trao đổi, tặng tập, sách, đồ dùng học tập, quà lưu niệm, vật dụng gia đình và tặng 60 phần quà cho học sinh còn nhiều khó khăn của các đơn vị đến tham dự. Các nội dung đều có sự tham gia của cả 3 đối tượng: giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên, học sinh, gia đình và cộng đồng về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học; tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, biện pháp, trách nhiệm của nhà trường, gia đình người học, tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương đối với việc xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học; về thái độ, hành vi, ngôn ngữ, chuẩn mực của người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên trong trường học và nhân rộng hoạt động ngoại khóa về giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, văn hóa ứng xử học đường; từ đó định hướng đổi mới cách tổ chức hoạt động giáo dục học sinh theo hướng thiết thực và hiệu quả nhằm thay đổi hành vi tích cực cho học sinh trong thái độ, lối sống, ứng xử, giao tiếp hàng ngày.

Kết thúc các hoạt động, ban giám khảo đã trao giải các phần thi như sau:

- Gian hàng ẩm thực: THCS Lý Thường Kiệt ( Giải nhất), THCS Nguyễn Trãi   ( Giải nhì), THCS Hùng Vương ( Giải ba).

- Thiết kế áp phích: THCS Lý Thường Kiệt ( Giải nhất), THCS Nguyễn Trãi             ( Giải nhì), THCS Phan Văn Trị ( Giải ba).

- Hội thi tìm hiểu kiến thức: THCS Lý Thường Kiệt ( Giải nhất), THCS Bình Khánh ( Giải nhì), THCS Nguyễn Trãi ( Giải ba).

- Đồng diễn thể dục ( múa dân vũ): THCS Lý Thường Kiệt ( Giải nhất), THCS Nguyễn Trãi ( Giải nhì), THCS Bình Khánh ( Giải ba).

Một số hình ảnh các hoạt động ngoại khóa giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và ứng xử văn hóa cho học sinh

Tác giả: Dương Kiếm Anh - Phòng GDĐT Long Xuyên
Năm 2019 : 777.979