Monday, 21/10/2019 - 15:53|

Ngành GDĐT TP. Long Xuyên tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Trong tháng 10 năm 2019, các đơn vị trực thuộc Phòng GDĐT TP. Long Xuyên tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với các hoạt động tuyên truyền, giao lưu, thi hùng biện, xây dựng góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tọa đàm về khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; tổ chức các hoạt động, chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở. Riêng trường Tiểu học Nguyễn Du kết hợp phát động và triển khai mô hình  “ Thư viện xanh” ( mô hình điểm của thành phố Long Xuyên). Các hoạt động có sự tham gia đông đảo từ phía chính quyền địa phương, phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh tại các đơn vị.

Thông qua tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Góp phần vào việc xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”

Tác giả: Dương Kiếm Anh - Phòng GDĐT Long Xuyên
Năm 2019 : 775.139