Thursday, 19/09/2019 - 23:44|

Lễ ký kết mô hình du lịch canh nông kết hợp giáo dục học đường Phòng GDĐT TP. Long Xuyên và Công ty TNHH MTV TMDV Phan Nam

Vào sáng ngày 29/3/2019 tại Nông trại Phan Nam, Phòng GDĐT TP. Long Xuyên cùng Cty TNHH MTV TMDV Phan Nam tổ chức lễ ký kết mô hình du lịch canh nông kết hợp giáo dục học đường tại Nông trại Phan Nam. Đến tham dự và chứng kiến lễ ký kết có ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên cùng đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế, phòng Văn hóa thông tin, Hội Nông dân TP và 56 thầy cô đại diện Ban Giám hiệu các trường đến tham dự.

Thông qua lễ ký kết kế hoạch phối hợp nhằm góp phần  rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh ở các cấp học, tạo không gian vui chơi bổ ích, thiết thực cho học sinh, giúp các em học sinh gần gũi với thiên nhiên và yêu lao động hơn, cung cấp kiến thức và nâng cao nhận thức về sản xuất và tiêu dùng nông sản, thực phẩm sạch cho học sinh ngay từ bậc mầm non.

Bên cạnh đó quảng bá và giới thiệu mô hình du lịch canh nông kết hợp giáo dục học đường, góp phần thực hiện chủ trương của UBND Tỉnh, TP về việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn; phát triển du lịch nói chung và mô hình du lịch giáo dục, đặc biệt là giáo dục học đường trên địa bàn TPLX. Nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội giữa ngành giáo dục và Công ty Phan Nam  trong việc chăm lo giáo dục, đào tạo thế hệ tương lai có ý thức trong việc sản xuất và tiêu dùng nông sản sạch góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn TPLX phát triển bền vững về số lượng và chất lượng.

Tác giả: Dương Kiếm Anh-PGDĐT Long Xuyên
Năm 2019 : 693.050