Monday, 30/11/2020 - 18:01|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ khánh thành “Thư viện xanh” tại trường Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Long Xuyên

Hòa cùng với không khí cả thành phố Long Xuyên hướng đến thành phố Đô thị loại I, nhiều công trình mới được khởi công xây dựng đã tạo nên diện mạo mới của đô thị trẻ. Được sự thống nhất của lãnh đạo UBND thành phố Long Xuyên, ngành giáo dục đào tạo thành phố cũng đã xây dựng và ban hành kế hoạch xây dựng trường học xanh- sạch-đẹp- an toàn trong ngành giáo dục và trong đó mô hình xây dựng “Thư viện xanh” tại trường tiểu học Nguyễn Du là mô hình điểm để các đơn vị bạn tham khảo thực hiện trong thời gian tới.

Sau hơn 03 tháng tiến hành xây dựng “Thư viện xanh”, sáng ngày 09/6/2020 tại trường Tiểu học Nguyễn Du tiến hành tổ chức lễ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động với tổng kinh phí bằng nguồn vận động của các mạnh thường quân trên 300 triệu đồng. Đến tham dự buổi lễ có bà Phan Thị Yến, Thành ủy viên, Trưởng phòng GDĐT và bà Võ Thị Xuân Kiều, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND Phường Mỹ Bình cùng ban đại diện hội Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh của trường đến tham dự. 

 

thuvien4(2).jpg

Đại diện Hội cha mẹ học sinh trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng thư viện xanh

thuvien1(2).jpg

Bà Phan Thị Yến, Trưởng phòng GDĐT thành phố Long Xuyên cảm tạ sự đóng góp của bậc phụ huynh

Thay mặt ngành giáo dục, bà Phan Thị Yến, Trưởng phòng GDĐT phát biểu: “Các em học sinh hôm nay là chủ nhân tương lai của đất nước và giáo dục là nền tảng tốt nhất để các em phát triển. Các em thật may mắn có được một thư viện xanh rất  đẹp – thân thiện để thỏa sức khám phá tri thức. Bản thân tôi rất vui mừng và  ghi nhận sự nổ lực của quý thầy cô và đặc biệt là các mạnh thường quân đã dành một phần về vật chất và tinh thần đã tạo nên một sản phẩm văn hóa đó chính là phát huy văn hóa đọc cho các em trong thời kỳ bùng nổ Internet hiện nay. Đồng thời chúng tôi cũng cảm ơn các tổ chức, các bậc phụ huynh đã rất tâm huyết và giành nhiều sự quan tâm ủng hộ cho nhà trường để hoàn thành được một thư viện xanh rộng rãi thoáng như thế này. Trong thời gian tới, chúng tôi rất mong Quí vị tiếp tục chung tay, ủng hộ và đầu tư thêm sách báo để bổ sung nguồn tư liệu cho thư viện  trường ngày càng dồi dào hơn và đề nghị nhà trường tiếp dục duy trì và nâng chất lượng hoạt động của mô hình Thư viện xanh nhằm thu hút nhiều thầy cô và đặc biệt là các em học sinh đến tham gia, nơi đây không chỉ dành để đọc sách mà còn là nơi để có những sản phẩm văn hóa khác phù hợp với các em ( vẽ tranh, sinh hoạt các câu lạc bộ thiếu nhi, học tập nhóm…) và tất nhiên cũng rất mong sự ủng hộ từ phía các bậc phụ huynh, các mạnh thường quân”.

 

thuvien8(1).jpg

 

thuvien7(1).jpg

thuvien6(1).jpg

 

thuvien2(2).jpg

 

Một số hình ảnh Thư viện xanh trường tiểu học Nguyễn Du

 

 


Tác giả: Dương Kiếm Anh - Phòng GDĐT Long Xuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.621
Năm 2020 : 781.476