Sunday, 18/11/2018 - 06:06|

LĐLĐ huyện Phú Tân triển khai nhiệm vụ công đoàn trường học năm học 2018-2019

Sáng ngày 07/9/2018, Liên đoàn lao động huyện Phú Tân tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 - 2019.

Hiện toàn huyện Phú Tân có 69 Công đoàn cơ sở trường học trực thuộc và 01 CĐCS cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo, với 2.248 công đoàn viên. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) luôn được tổ chức công đoàn thực hiện nghiêm túc. Trong năm học 2017-2018, Liên đoàn lao động huyện đề nghị hỗ trợ cất mới 02 nhà Mái ấm Công đoàn cho 01 đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng giá trị 70 tiệu đồng; các CĐCS vận động CBNGNLĐ đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học và nâng cao hiệu quả của phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Năm học 2018 - 2019, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, các CĐCS trường học trong huyện Phú Tân tiếp tục quan tâm công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục; Vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành và công đoàn phát động. Đồng thời, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của CĐCS; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Dịp này, CĐCS trường Tiểu học B Phú Mỹ được nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, 17 tập thể và 88 cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh và giấy khen của LĐLĐ huyện đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh nam học 2017-2018; LĐLĐ huyện khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà”./.

Tác giả: Kim Sang