Friday, 20/09/2019 - 00:45|

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2018-2019 tại trường Trung học phổ thông Long Xuyên.

Sáng ngày 29/3/2019 tại trường Trung học phổ thông Long Xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2018-2019, đây là cuộc thi tổ chức cho cá nhân học sinh phổ thông, học sinh giáo dục thường xuyên nhằm mục đích động viên học sinh nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay, phục vụ cho quá trình học tập và làm việc.

Đến dự Kỳ thi có 152 học sinh khối lớp 9, 319 học sinh khối lớp 12 với các môn thi: Toán lớp 9 và lớp 12, Vật lý lớp 12, Hóa học lớp 12 và Sinh học lớp 12, đây là những học sinh rất thành thạo sử dụng máy tính tự nguyện tham gia, đăng ký từ các trường THPT và cuộc thi vòng huyện đối với cấp THCS.

Nội dung đề thi của mỗi cấp học nằm trong chương trình hiện hành của cấp học đó, cụ thể: Cấp THCS chủ yếu là chương trình lớp 8 và lớp 9, cấp THPT chủ yếu là chương trình lớp 11 và lớp 12, nội dung có nâng cao theo hướng phát triển năng lực của người học. Học sinh làm một bài thi cá nhân trên giấy thi do hội đồng thi cấp với thời gian làm bài 120 phút cho mỗi môn.

Căn cứ vào kết quả chấm thi, Hội đồng chấm thi cấp tỉnh đề xuất với Giám đốc Sở GDĐT về việc công nhận và khen thưởng học sinh đạt giải cấp tỉnh cho thí sinh dựa trên điểm bài thi từ cao xuống thấp.

Tác giả: Lương Tấn Hùng
Năm 2019 : 693.082