Monday, 13/07/2020 - 12:05|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và “Năm Dân vận chính quyền” năm 2019 tại Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang

Thực hiện Kế hoạch số 92-KH/BCĐ, ngày 15/10/2019 của Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và “Năm Dân vận chính quyền” năm 2019. Sáng  ngày 14/11/2019 Đoàn kiểm tra (Đoàn 2) của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở do đồng chí Nguyễn Văn Thạnh – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở GDĐT.

 

Ảnh: đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và “Năm Dân vận chính quyền” năm 2019

Qua buổi kiểm tra cho thấy việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và “Năm Dân vận chính quyền” năm 2019 tại Sở Giáo dục và Đào tạo trong năm qua đã đạt được kết quả tích cực. Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Công đoàn cơ sở cơ quan, luôn phối hợp chặt chẽ; chỉ đạo cụ thể hóa và triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại đơn vị, ban hành quy chế làm việc và những quy chế liên quan theo quy định pháp luật và Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan thể hiện tính tiên phong gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ; Công đoàn cơ sở cơ quan phát huy tốt vai trò nồng cốt trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; làm tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện cũng như nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của công chức và người lao động trong đơn vị. Việc triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ đã góp phần tạo niềm tin của công chức và người lao động đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của Ban Giám đốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thạnh – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy đánh giá cao việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị tiếp tục duy trì sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở cơ quan trong việc chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tiếp tục quan tâm dân chủ trong công tác tài chính, công tác cán bộ; thường xuyên tổ chức gặp gỡ, đối thoại với công chức và người lao động để giải đáp kịp thời, không để xảy ra mất đoàn kết tại cơ quan.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, đồng thời đề nghị các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra tiếp tục quan tâm hỗ trợ và đồng hành cùng với Ngành giáo dục trong thời gian tới.


Tác giả: Nguyễn Văn Lâm - Sở GDĐT An Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 695
Năm 2020 : 385.301