Monday, 19/08/2019 - 05:26|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Phú Tân kiểm tra hoạt động của các nhà trẻ tư thục

Nhằm rà soát việc thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của các cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tư nhân, đồng thời ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp có hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em. Sáng ngày 06/9/2018, ông Trương Thanh Nhàn, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã kiểm tra hoạt động của các nhà trẻ, mẫu giáo tư thục trên địa bàn huyện.

Đến kiểm tra điểm Mẫu giáo tư thục Ngọc Anh, thị Trấn Chợ Vàm; Mẫu giáo Bé Ngoan, xã Phú An; Mẫu giáo Hoa Hồng, Trẻ thơ và Hướng Dương của thị trấn Phú Mỹ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trương Thanh Nhàn ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm quản lý thực hiện chương trình giáo dục mầm non của các điểm giữ trẻ tư thục; trình độ đội ngũ giáo viên đều được tập huấn, có bằng và chứng chỉ sư phạm; cơ sở vật chất khang trang, sạch, thoáng mát; trang thiết bị đáp ứng đủ nhu cầu học tập của các cháu; việc thực hiện quy định về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và công tác an toàn trường học được đảm bảo tốt, tạo được môi trường cho trẻ học tập và phát triển. Tuy nhiên, quy mô của các điểm giữ trẻ còn nhỏ. Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, yêu cầu sắp tới, ngành Giáo dục và địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, tạo uy tính để người dân an tâm gửi con vào học các điểm giữ trẻ tư thục, tạo điều kiện để ngành tiếp tục mở rộng các điểm giữ trẻ tư trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của huyện.

Theo thống kê, toàn huyện Phú Tân hiện có 8 điểm giữ trẻ tư thục, trong đó có 2 nhóm trẻ và 6 lớp mẫu giáo, với 127 cháu và 25 giáo viên.  Các điểm giữ trẻ này, tập trung ở các xã, thị trấn như: Phú Bình, Phú An, thị trấn Phú Mỹ và Chợ Vàm. Các điểm này điều có đủ chứng chỉ, bằng cấp sư phạm đáp ứng yêu cầu giữ trẻ; hàng tháng các điểm này được trường kiểm tra thường xuyên./.


Tác giả: Kim Sang
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 60
Năm 2019 : 622.958