Tuesday, 18/06/2019 - 05:35|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THI VẼ TRANH DÀNH CHO HỌC SINH – MỘT SÂN CHƠI NGHỆ THUẬT ĐẦY TRÍ TUỆ VÀ SÁNG TẠO

Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng khiếu vẽ, phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ cho các em, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội thi vẽ tranh dành cho học sinh thực hiện “Đề án Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh An Giang lần thứ X năm 2018 và giai đoạn 2018 - 2022.

     Hội thi vẽ tranh năm 2018 được tổ chức thành 3 vòng thi:

     - Vòng Sơ tuyển do cấp trường tổ chức: với hình thức tổ chức hội thi hoặc tuyển chọn học sinh có năng khiếu, sau đó tổ chức bồi dưỡng để các em tiếp tục dự thi cấp cao hơn.

      - Vòng thi cấp huyện: diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018, tại 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, do Trung tâm Văn hóa (Trung tâm Văn hóa, Thể thao) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức theo hình thức tập trung học sinh thi vẽ trực tiếp, Ban Giám khảo cấp tỉnh chấm chọn và sau đó tổ chức trao giải thưởng cấp huyện.

      - Vòng thi cấp tỉnh: Căn cứ từ kết quả Hội thi cấp huyện, Ban Tổ chức chọn mỗi huyện 15 tranh xuất sắc nhất, tổng cộng 165 tranh của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được tiếp tục chấm chọn ở Vòng thi cấp tỉnh.

     Qua hơn hai tháng tổ chức tại vòng huyện và kết thúc chấm chọn Vòng chung kết vào ngày 03/12/2018 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh An Giang, Hội thi đã thu hút 2.166 thí sinh có độ tuổi mẫu giáo đến lớp 9 của trên 220 trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trong tỉnh.

       Với 375 giải thưởng được trao ở vòng thi cấp huyện, Ban Tổ chức cấp đã tỉnh hỗ trợ tiền thưởng cho 33 giải nhất cấp huyện. Tại vòng Chung kết xếp hạng, Ban tổ chức, Ban giám khảo xét chọn và trao 165 giải thưởng, gồm: 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, 45 giải khuyến khích và 102 giải tranh treo.

     Hội thi vẽ tranh thiếu nhi là một hoạt động rất ý nghĩa, tạo ra sân chơi lành mạnh để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển năng khiếu trong lĩnh vực Mỹ thuật; đồng thời giúp các em phát triển tư duy sáng tạo, năng khiếu và nuôi dưỡng ước mơ hội họa của mình.

      Mặc dù việc triển khai tổ chức hội thi vẫn còn gặp một số khó khăn, tồn tại một vài hạn chế, nhưng những ý nghĩa tốt đẹp mà hội thi đã mang lại cho các em học sinh là điều thật đáng trân trọng. Các em học sinh được thể hiện những tâm tư, tình cảm của mình qua từng nét vẽ, từng màu sắc; được gửi gắm những thông điệp, những suy nghĩ của mình về môi trường sống, học tập và sinh hoạt; được thể hiện tình cảm, yêu quê hương, đất nước, gia đình đến tất cả mọi người. Những giá trị tinh thần đó không có gì có thể thay thế được.

      Để tiếp tục phát huy những ưu điểm trong thời gian qua, tiếp tục mang đến một sân chơi nghệ thuật đầy trí tuệ cho các em học sinh, ông Võ Bình Thư – Phó Giám đốc Sở GDĐT đã chỉ đạo các phòng GDĐT tiếp tục triển khai, phát động hội thi đến từng cấp học, phát động phong trào vẽ tranh và tổ chức hội thi một cách sáng tạo nhằm duy trì và phát triển sân chơi lành mạnh, giúp học sinh phát huy năng khiếu, kỹ năng, tư duy nghệ thuật góp phần giáo dục toàn diện cho các em./.

                                                                                                              


Tác giả: Minh Bảo Trân Theo Phòng CTTT, Sở GDĐT.
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 170
Năm 2019 : 443.459