Thursday, 04/06/2020 - 00:27|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản và phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại xã An Cư

Nằm trong các hoạt động thuộc Dự án “Nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh và cộng đồng dân tộc Khmer ở ​​huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang thông qua hội thảo, đào tạo và truyền thông”, được thực hiện tại xã miền núi, dân tộc An Cư. Trong hai ngày 8 và 9/1/2020, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học, Xã hội và Nhân văn thuộc Trường Đại học An Giang tổ chức hội thi tìm hiểu sức khỏe sinh sản và phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, cho học sinh lớp 4, lớp 5 trường Tiểu học “A”, “B” An Cư và học sinh Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa.

8d5e68ededa715f94cb6.jpg

Tại mỗi điểm trường, hội thi được tổ chức theo hình thức hái hoa dâng chủ, được chia làm 4 đội, mỗi đội có 5 học sinh luân phiên nhau bóc thăm trả lời câu hỏi lý thuyết và giải quyết tình huống. Nội dung chủ yếu để các em tìm hiểu những kiến thức cần thiết, bổ ích về sức khỏe sinh sản; chăm sóc sức khỏe sinh sản; thế nào là xâm hại, xâm hại tình dục, những dấu hiệu và hậu quả tổn thương thể chất, tinh thần, xã hội đối với gia đình và nạn nhân của nạn xâm hại tình dục; Trang bị những kỹ năng để các em tự bảo vệ và liên hệ người hỗ trợ.

Thông qua hội thi, nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, đoàn kết với các khối lớp trong nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trog việc học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống có hiệu quả xâm hại tình dục trẻ em trong cộng đồng dân cư./.


 


Tác giả: Hữu Ngọc - Đài TT Tịnh Biên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 143
Năm 2020 : 313.972