Friday, 21/09/2018 - 04:40|

Hội thi tìm hiểu "Cuộc đời và sự nghiệp các danh nhân được đặt tên các trường THCS thuộc huyện Chợ Mới" năm 2018

Huyện Đoàn vừa phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Chợ Mới tổ chức Hội thi tìm hiểu "Cuộc đời và sự nghiệp các danh nhân tên trường THCS huyện Chợ Mới" năm 2018, tại TT Mỹ Luông, với sự tham gia của 60 học sinh đến từ 12 trường THCS được đổi tên theo danh nhân trong huyện thời gian qua

Hội thi diễn ra với 3 phần thi: Ở phần thi đầu, mỗi đội giới thiệu về đơn vị trường mình trong thời gian không quá 10 phút, với các hình thức như: hát, ngâm thơ, diễn kịch, tiểu phẩm… Vòng trả lời nhanh 5 câu hỏi trắc nghiệm và vòng cuối cùng là vòng tên danh nhân của các trường THCS huyện Chợ Mới: Mỗi đội sẽ xây dựng cho mình 01 tiết mục hoạt cảnh, sân khấu hóa, thuyết trình... theo chủ đề: gắn với lồng ghép tên danh nhân của trường mình. Qua những phần thi sôi nổi, kết quả trường THCS Lê Hưng Nhượng, xã Hội An đã giành giải nhất của hội thi.

Qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong các em HS, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đoàn – Đội của huyện hiểu biết lịch sử, danh nhân Huyện Chợ Mới nói riêng và lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung; Tạo điều kiện cho các Liên đội được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần cùng xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh./.

Tác giả: