Tuesday, 21/05/2019 - 15:25|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi Hùng biện Tiếng Khmer dành cho học sinh các trường PT Dân tộc Nội trú tại Đồng bằng sông Cửu Long

Sáng ngày 10 tháng 03 năm 2019, tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú THPT An Giang đã diễn ra Hội thi Hùng biện tiếng Khmer dành cho học sinh các trường PT Dân tộc Nội trú khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần 3.

Đến dự lễ khai mạc Hội thi có ông Trần Tuấn Khanh- Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, đại diện Ban dân tộc tỉnh cùng các ban ngành Đoàn thể, các trường THCS, THPT tại TP Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn. 

Phát biểu khai mạc Hội thi, thầy Nguyễn Trí Thanh-Hiệu trưởng trường PT Dân tộc Nội trú THPT An Giang khẳng định Hội thi Hùng biện tiếng Khmer là nơi tạo ra một sân chơi tinh thần nhằm bảo tồn, lưu giữ và phát huy văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer, giúp học sinh người Khmer hiểu thêm về những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Hội thi còn tìm ra những học sinh người khmer có khả năng hùng biện, thuyết trình xuất sắc để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng.

Ông Trần Tuấn Khanh-Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của hệ thống trường Phổ thông Dân tộc Nội trú trong hệ thống giáo dục Quốc dân, là nơi ươm mầm những tài năng con em đồng bào dân tộc thiểu số tương lai cho đất nước. Ông cũng đề cao sáng kiến của các trường Dân tộc nội trú khu vực ĐBSCL khi luân phiên tổ chức Hội thi để lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Khmer. Hội thi có thể xem như một cách dạy và học mới để bắt kịp với xu hướng đổi mới của ngành giáo dục nhằm tích cực hóa sự chủ động của học sinh trong việc chiếm lĩnh tri thức.

Hi vọng rằng, Hội thi hùng biện Tiếng Khmer dành cho học sinh các trường PT Dân tộc nội trú khu vực ĐBSCL lần 3 là nơi để học sinh khám phá và hiểu thêm những vẻ đẹp của từng vùng đất, con người ở Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói chung. Hội thi còn giúp học sinh người Khmer có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi dậy được niềm đam mê về văn hóa của chính dân tộc mình./.


Tác giả: Bùi Hoàng Nam (DTNT THPT An Giang)
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 881
Năm 2019 : 221.627