Wednesday, 17/07/2019 - 10:02|

Hội thảo, tập huấn tư vấn, hướng dẫn ôn tập thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019

Nhằm tạo điều kiện để học sinh lớp 12 nắm vững kiến thức, phương pháp ôn tập, kỹ năng làm bài thi đạt kết quả tốt, nhằm nắm vững những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, phòng Giáo dục trung học-Giáo dục thường xuyên (GDTrH-GDTX), Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng Kế hoạch số 46/KH-SGDĐT ngày 18 tháng 4 năm 2019 về việc Hội thảo, tập huấn tư vấn, hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo đó, trong ngày 5/5/2019 tại hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên đoàn công tác tư vấn ôn tập thi tốt nghiệp THPT do ông Nguyễn Quốc Khanh, trưởng phòng GDTrH-GDTX làm trưởng đoàn cùng các chuyên viên của Sở và thành viên Hội đồng bộ môn các môn học liên quan là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tổ hợp các môn Khoa học Xã hội và Tự nhiên đến các nơi để tư vấn. Cụ thể như sau:

Buổi sáng tại Nhà văn hóa Thiếu nhi huyện Tri Tôn đã tập họp các học sinh đến từ các trường THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Ba Chúc, THPT Cô Tô; buổi chiều tại Hội trường Nhà Văn hóa thị trấn Chi Lăng các trường THPT Chi Lăng, THPT Xuân Tô, THPT Tịnh Biên. Ở mỗi địa điểm có trên 600 học sinh lớp 12 tham dự. Ở mỗi nơi các báo cáo viên đã trình bày và giải đáp các thắc mắc liên quan đến qui chế thi và các vấn đề chuyên môn mà các em gặp phải trong thời gian ôn tập; báo viên viên đã định hướng các nội dung ôn tập, phân tích đề tham khảo năm 2019, so sánh đề chính thức năm 2018 với đề tham khảo; hướng dẫn học sinh cách làm bài thi đạt hiệu quả, phân tích các nội dung và mức độ khó trong đề thi mà học sinh thường gặp; tư vấn giúp học sinh xây dựng kế hoạch tự học, tự ôn tập  và các nội dung liên quan phù hợp với đặc trưng môn học, nghiên cứu những điểm mới trong qui chế thi THPT quốc gia năm 2019…

Qua công tác tập huấn tư vấn, hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia năm 2019 cho học sinh lớp 12 thể hiện sự quan tâm các các cấp ngành trong xã hội nói chung và nói riêng của Sở Giáo giáo dục và Đào tạo đối với học sinh, cụ thể là ở lớp 12, giúp cho các em hoàn thành tốt khóa học sau 12 năm “đèn sách”, không những tốt nghiệp THPT mà còn có đều kiện vào các trường chuyên nghiệp đề sau này vừa phục vụ bản thân đồng thời góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Được biết, sau khi tư vấn tại 02 địa điểm nêu trên, ngày 12/5/2019 và 19/5/2019 đoàn công tác đến làm tư vấn tiếp tại các trường THPT trên địa bàn huyện Châu Thành và An Phú./.

Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH-GDTX)
Năm 2019 : 572.422