Friday, 19/04/2019 - 21:53|

Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Thực hiện Công văn số 50/BGDĐT-GDTrH ngày 04/01/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc mời dự Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh An Giang mời tham dự dưới hình thức trực tuyến vào ngày 09/01/2019, tại Hội trường UBND tỉnh- điểm cầu tỉnh An Giang do Ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Tham dự Hội nghị có trên 200 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn An Giang; Hiệu trưởng trường Đại học An Giang; Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng thuộc Sở GDĐT; Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị, Tp; Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; Hiệu trưởng và giáo viên của một số trường Tiểu học, THCS và tất cả các trường THPT trong toàn tỉnh.

Sau phần phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ, Hội nghị đã nghe các báo cáo Đề dẫn về một số nội dung chuẩn bị triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; Về công tác chuẩn bị đội ngũ để thực hiện chương trình phổ thông mới; Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội nghị đã tiếp thu 8 ý kiến thảo luận từ các điểm cầu địa phương và đại diện lãnh đạo các Bộ, Cục của điểm cầu Trung tâm. Bộ trưởng Bộ GDĐT đã kết luận hội nghị với một số nội dung trọng tâm:

Bộ trưởng khẳng định tâm thế sẵn sàng của toàn Ngành chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ trưởng chỉ đạo các Vụ, Cục sau Hội nghị cần phải ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai cụ thể, có phân công, phân cấp rõ ràng, trong đó, lưu ý tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các địa phương.

Bộ trưởng yêu cầu các địa phương cần quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, tạo nhiệt huyết cho giáo viên, giảm áp lực trong việc thực hiện hồ sơ sổ sách hành chính, rà soát giảm các quy định về kỳ thi, sáng kiến kinh nghiệm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, rèn luyện kỹ năng quản trị nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, có văn hóa, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm pháp luật, tránh gây những bức xúc cho giáo viên. Tăng cường trao đổi, tham mưu Bộ GDĐT những nội dung liên quan đến ngành.

Bộ trưởng yêu cầu giáo viên dành nhiều thời gian đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới.

Với sự quyết tâm của toàn ngành, Bộ trưởng tin tưởng chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai đúng lộ trình, đảm bảo chất lượng đề ra./.

Tác giả: Ngô Thị Kim Phụng Theo VPS
Năm 2019 : 164.044