Tuesday, 06/12/2022 - 14:48|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị tập huấn công tác coi thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông, năm học 2022-2023.

Sáng ngày 31/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác coi thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông, năm học 2022-2023.

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 và các văn bản hướng dẫn tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Sáng ngày 31/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác coi thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông, năm học 2022-2023.

Đến dự Hội nghị tại hội trường Sở GDĐT có đ/c Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tuyển sinh (chủ trì hội nghị); các đ/c trong Ban tuyển sinh 10 cấp tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thư ký Hội đồng coi thi; Thanh tra các Hội đồng thi.

Tại Hội nghị, các đơn vị được nghe đ/c Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thông qua công tác tổ chức coi thi vào lớp 10 năm học 2022-2023; đ/c Chánh Thanh tra sở triển khai công tác thanh tra, giải đáp thắc mắc của các đơn vị.

Với những kết quả đạt được của kỳ thi, Kết luận hội nghị đ/c Nguyễn Quốc Khanh nhấn mạnh, năm 2022 các trường cần phát huy những mặt mạnh của đơn vị và quan tâm đến một số nội dung sau:

- Khi tập huấn về, các đơn vị triển khai, tập huấn lại thật kỹ, đầy đủ Quy chế thi cho cán bộ coi thi, lực lượng tham gia coi thi tránh trường hợp vi phạm quy chế do không biết; lực lượng trực cổng thường xuyên nhắc nhở phụ huynh không tập trung đông người trước cổng trường.

- Rà soát lại lực lượng tham gia coi thi có người thân dự thi theo quy định để điều chỉnh, thay thế kịp thời.

- Rà soát lại cơ sở vật chất (phòng bảo quản bài thi, đề thi; phòng hội đồng, phòng thi, phòng dự phòng,…); trang thiết bị,văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi; công tác phòng chống cháy nổ (bình chữa cháy); điều kiện an ninh trật tự, an toàn, bảo mật trong tất cả các khâu đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn

- Khu vực bảo quản đề thi, bài thi đảm bảo an toàn, bảo mật, có bảng ghi dòng chữ “Không phận sự cấm vào” để phía trước.

- Bố trí nơi để vật dụng thí sinh ngoài cổng trường, có mái che, có lực lượng đoàn thanh niên trông giữ đảm bảo khoảng cách tới phòng thi theo quy định.

- Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THCS sinh hoạt trước một bước cho học sinh về quy chế thi nhất là việc không được sử dụng điện thoại trong thời gian thi; bố trí giáo viên chủ nhiệm lớp 9 trực trước cổng trường thi trong thời gian thi để xử lý kịp thời học sinh đi trễ, vắng thi.

- Phối hợp tốt với y tế địa phương cũng như chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm y tế trong công tác phòng chống dịch nhất là các bệnh dịch bệnh đầu mùa đang diễn ra.

- Trong thời gian coi thi, các thành viên hội đồng thi thực hiện tốt quy tắc ứng xử.


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 556
Hôm qua : 1.969
Năm 2022 : 2.053.769
Thời tiết Hà Nội