Friday, 19/04/2019 - 21:25|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gia đình Việt Nam – Nơi kết nối yêu thương

Ai cũng có một gia đình để vun đắp xây dựng, để nhớ thương, để trở về sau những lúc mệt mỏi, vấp ngã. Không có nơi nào an toàn bằng gia đình và cũng không có nơi nào yêu thương chúng ta hết lòng bằng gia đình

Gia đình – hai tiếng thiêng liêng ấy có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm thêm bản sắc văn hóa dân tộc; là nơi duy trì giống nòi, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.Gia đình – hai tiếng thiêng liêng ấy có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm thêm bản sắc văn hóa dân tộc; là nơi duy trì giống nòi, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.
 Hình minh họa
 

Thật đau lòng và thương xót khi đâu đó xung quanh chúng ta, vẫn có không ít trẻ em còn chịu nhiều bất hạnh, sinh ra và lớn lên khi thiếu cha, mất mẹ, sống lay lắt, côi cút, thậm chí nhiều đứa trẻ còn bị bóc lột sức lao động, bị lạm dụng tình dục,… Ngược lại, không ít người có cuộc sống đầy đủ nhưng sa đọa, ngoại tình, mải mê với vui thú riêng mà quên mất trách nhiệm chung với gia đình.

Làm sao để có một gia đình Việt Nam đúng chuẩn mực? Làm sao để hướng đến một lý tưởng - mỗi tổ ấm là nơi “kết nối yêu thương”, để tất cả mọi mái nhà cùng kiến tạo thành một “đại gia đình Việt Nam”? Thiết nghĩ, mỗi thành viên trong gia đình hãy là những ngọn nến lung linh để thắp sáng lửa ấm tình thương trong chính gia đình mình. Mỗi gia đình hạnh phúc sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng hạnh phúc.
Hình minh họa
 

Bác Hồ từng dạy: “Quan tâm đến gia đình là đúng và nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Thực hiện lời dạy của Bác, ngày 4/5/2001, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quyết định cũng nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam.

Năm nay, Ngày gia đình Việt Nam cũng với mục đích hướng tới là: "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” theo tinh thần của Công văn 141/LĐLĐ ngày 31/5/2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang về việc hướng dẫn chủ đề hoạt động công tác Dân số - Gia đình – Trẻ em năm 2018. Chủ đề nhỏ, nhưng lại chứa đựng nhiều thông điệp lớn, bởi lâu nay đã có một bộ phận người Việt quen với tác phong sống nhanh: Đồ ăn nhanh, hưởng thụ nhanh, ăn nhà hàng, quán chợ,… mà quên mất rằng bữa cơm sum vầy của người Việt là bữa cơm kết tinh của mọi giá trị sống và giữ vai trò đặc biệt trong việc gìn giữ tổ ấm, nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi thế hệ. Rất mong mỗi thành viên trong từng gia đình, vào ngày này, hãy dành chút thời gian về với gia đình, về với bữa cơm ấm áp và đầy yêu thương./.


Tác giả: Lưu Thị Thúy (Công đoàn Ngành)
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.437
Năm 2019 : 164.010