Wednesday, 13/11/2019 - 06:28|

Đêm hội trăng rằm ở huyện Chợ Mới

Tối ngày 07/09/2019, Trung tâm công tác xã hội bảo vệ trẻ em tỉnh An Giang phối hợp cùng Phòng lao động, thương binh xã hội huyện, Huyện đoàn Chợ Mới tổ chức Đêm hội trăng rằm cho 900 con, em cán bộ công chức ngành huyện, học sinh, thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 10 xã, thị trấn: Kiến An, Kiến Thành, Long Điền A, Long Điền B, Long Giang, Thị trấn Chợ Mới, Thị trấn Mỹ Luông, Nhơn Mỹ, Mỹ Hội Đông, Long Kiến. Ông Nguyễn Hoàng Khanh, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội bảo vệ trẻ em tỉnh; ông Phan Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở lao động, thương binh xã hội tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Thị Nguyệt Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cùng lãnh đạo Ban dân vận, Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể huyện, xã đến dự.

Với chủ đề: “thiếu nhi Chợ Mới vui hội trăng rằm”, khi tham gia chuỗi hoạt động Tết trung thu năm nay, các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn huyện được  xem các tiết mục văn hóa, văn nghệ, múa, hát đơn ca, song ca nhan đề: lên thăm chú cuội, Tết suối hồng, rước đèn trung thu do các bạn đến từ nhà thiếu nhi An Giang biểu diễn. Các tiết mục: tân, cổ nhạc do các ca sỹ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh trình bày và màn biểu diễn bong bóng nghệ thuật đặc sắc thu hút rất nhiều sự chú ý của các em. Chương trình múa Lân-Sư-Rồng sôi động. Trước đó, các em đã cùng các đồng chí lãnh đạo diễu hành, rước đèn trung thu với chủ đề trung thu nhớ Bác trên đoạn đường dài khoảng 1 km.

Buổi lễ còn tiếp tục diễn ra với việc trao tặng 500 phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện, nguồn kinh phí do Đoàn phật tử Chùa Kỳ Quang II – Trụ trì chùa Đồng Tâm, TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Ðêm hội Trăng rằm 2019 là món quà ý nghĩa mà lãnh đạo UBND Chợ Mới cùng các mạnh thường quân dành cho các em, với mong muốn đem đến cho các cháu một đêm Trung thu thật vui và nhiều kỷ niệm, động viên các em nỗ lực phấn đấu trong học tập, trở thành những người con ngoan, trò giỏi./.

07-09-19 dem hoi trang ram o huyen Cho Moi_ Bao Dinh_mp4_snapshot_02_48_[2019_09_08_16_17_13].jpg

Tác giả: Bảo Dinh - Đài TT Chợ Mới
Năm 2019 : 828.854