Tuesday, 21/05/2019 - 15:44|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn ngành Giáo dục: Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại Long An

Thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm: kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm thành lập Ban Nữ công, 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức chuyến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác nữ công và tìm hiểu về lịch sử địa phương tại Long An vào ngày 08 và 09/3/2019

Quang cảnh buổi giao lưu

Tham gia chuyến giao lưu, Đoàn Cán bộ Công đoàn tỉnh An Giang có 92 đại biểu là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT, Ủy viên BNC Công đoàn ngành Giáo dục; Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công CĐCS đến từ 04 LĐLĐ huyện (Chợ Mới, Châu Thành, Châu Phú, Tri Tôn) và các CĐCS trực thuộc. Buổi trao đổi kinh nghiệm hoạt động nữ công vinh dự có sự hiện hiện của bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GDĐT An Giang và ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GDĐT Long An và nhiều đại biểu nguyên là Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An, nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Long An hiện nay đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh,…

Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục An Giang và Long An Chụp ảnh lưu niệm cùng 2 Giám đốc Sở GDĐT

Trong buổi giao lưu, các đại biểu được nghe Công đoàn Giáo dục hai tỉnh giới thiệu về quê hương, con người và công tác nữ công hai tỉnh; đồng thời, được nghe trình bày mô hình công tác nữ công ở hai CĐCS hoạt động có hiệu quả nhất. Sau phần Lễ là phần giao lưu văn nghệ. Đại biểu hai tỉnh vui vẻ hòa vào những giai điệu hay ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa, ….

Tiết mục “Dòng An Giang” của đại biểu An Giang và ca cổ “Dòng sông quê em” của đại biểu Long An và An Giang

Ngày 09/3/2019, Đoàn đại biểu An Giang được các bạn Long An hướng dẫn đến dâng hương tại Tượng đài “Long An trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”. Tại đây, các đại biểu đoàn An Giang được lắng nghe lịch sử truyền thống vẻ vang của người dân Long An, đặc biệt là được tận mắt chứng kiến bảo tàng sống động dưới chân Tượng đài. Đây là một tổ hợp gồm các hộp hình, bảng giới thiệu nội dung, hình ảnh về những chiến công đặc trưng, những dấu ấn tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của người dân Long An. Tiếp theo, Đoàn được tham quan công viên “Bảy Kỳ quan Thế giới thu nhỏ” rất đặc sắc của Long An. Điểm cuối cùng Đoàn đến là Làng cổ Phước Lộc Thọ, nơi được Sách Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là nơi sở hữu nhiều nhà gỗ cổ, hoa văn phong phú, đa dạng nhất Việt Nam.

Đoàn đại biểu mặc niệm trước Tượng đài “Long An trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”

Kết thúc chuyến đi, các đại biểu rất phấn khởi. Ngoài việc học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác nữ công từ đơn vị bạn, các đại biểu được thu nhặt rất nhiều kiến thức lịch sử, văn hóa địa phương phục vụ cho công tác giảng dạy của mình./.


Tác giả: Lưu Thị Thúy (Công đoàn Ngành)
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 908
Năm 2019 : 221.654