Sunday, 02/10/2022 - 04:28|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2022.

Trung thu là Tết thiếu nhi, hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào tết trung thu, đêm 07/9/2022 (nhằm ngày 12/8 âm lịch) Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi tại cơ quan sở.

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết trung thu, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi tại cơ quan sở. Về dự tết trung thu, có đc/ Võ Bình Thư, Phó Giám đốc sở, các đ/c trong Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, cán bộ công chức cơ quan sở và gần 20 cháu thiếu nhi.

Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch, Công đoàn cơ sở tổ chức cho các em thiếu nhi là con công chức và người lao động cơ quan sở được vui chơi, ca hát và rước đèn dưới ánh trăng rằm của mùa thu. Trong đêm hội trăng rằm năm nay, các em có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn ngành tặng quà trung thu, các em học tập đạt kết quả khá, giỏi trong năm học 2021-2022 cũng Công đoàn cơ sở tuyên dương và khen thưởng.

Vui tết trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 Bác đã viết “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” Chính vì vậy các cháu phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác hồ.

             Vì vậy, việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội, nên hàng năm việc tổ chức tết trung thu cho các cháu đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong Nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch hoạt động cơ quan sở, công đoàn cơ sở.

 


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 60
Hôm qua : 899
Năm 2022 : 1.976.178
Thời tiết Hà Nội