Wednesday, 05/08/2020 - 06:34|

CHỢ MỚI TỔ CHỨC HỘI THI NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

Chiều ngày 3/12/2019, Trường THCS Lê Tín Đôn, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới tổ chức "Hội thi nói không với rác thải nhựa" cho các học sinh khối lớp 7 của trường.

Hội thi được chia thành ba đội, trải qua các phần thi như chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường. Đặc biệt với phần thi diễn tiểu phẩm ngắn mang thông điệp về bảo vệ môi trường của mỗi đội đã đem lại không khí vui nhộn, ý nghĩa; Cùng phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi liên quan đến kiến thức về môi trường, các đội trả lời đầy tự tin và chính xác. Thông qua đây, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, từng bước thay đổi hành vi, tập quán của cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp; Hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học; khuyến khích sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại  và tái chế các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì túi nilon. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng các sản phẩm có thể phân hủy, tái chế các sản phẩm đã sử dụng, thân thiện với môi trường thay túi ni long khó phân hủy.

Một số hình ảnh của hội thi

Tác giả: Hải Đăng - Đài TT Chợ Mới
Năm 2020 : 461.297