Saturday, 20/10/2018 - 03:00|

Chợ Mới tổ chức hội thi nghi thức đội, chỉ huy đội giỏi năm 2018

Trong 2 ngày, 14, 15/4/2018, Huyện đoàn Chợ Mới phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi “Nghi thức Đội – Chỉ huy Đội giỏi” và tuyên dương các quán quân chuyên hiệu rèn luyện đội viên, năm học 2017 - 2018

Tham gia hội thi có 46 liên đội của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện với sự có mặt của 300 đội viên. Về hội thi nghi thức đội gồm phần thi: động tác cá nhân tại chỗ và di động, đội hình chữ U, vòng tròn và tập hợp chậm, lễ chào cờ Đội: trống tiến hành, trống chào mừng, trống chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca và hô khẩu hiệu Đội, thực hiện các động tác cầm cờ Đội. Hội thi chỉ huy đội giỏi gồm: hình thức thi trắc nghiệm lý thuyết, xử lý tình huống theo hình thức tự luận và phần thi thực hành các động tác cá nhân tại chỗ và di động, thực hành trống, cờ Đội, kỹ năng dã ngoại: Morse, semaphore, mật thư, dấu đi đường, kỹ năng hoạt động trại (nút dây), kỹ năng quản trò, hướng dẫn sinh hoạt tập thể, hoạt động nhóm.

Hội thi là một trong nhiều phương tiện giúp đội viên rèn luyện đức tính kiên trì, sự nghiêm túc trong các hoạt động tập thể, tạo điều kiện cho các em đội viên giao lưu sinh hoạt, trao đổi, vui chơi và rèn luyện tính kỉ luật của Đội. Qua đây nhằm đánh giá việc triển khai thực hiện Nghi thức - Nghi lễ Đội và thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, góp phần xây dựng Chi Đội, Liên đội ngày càng vững mạnh.

Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải I nghi thức Đội cho trường tiểu học A Long Kiến, giải I chỉ huy đội giỏi khối 6 cho em Võ Tố Như, trường THCS Kiến Thành, giải I chỉ huy đội giỏi khối 7 cho em Đặng Minh Thư, khối 8 cho em Trần Bảo Trâm, cùng thuộc trường THCS Lê Hưng Nhượng. Cấp giấy chứng nhận 57 đội viên đạt chuyên hiệu rèn luyện đội viên cấp huyện năm 2018./.

Tác giả: Bảo Dinh (Đài TT Chợ Mới)
Nguồn: angiang.edu.vn