Sunday, 18/11/2018 - 06:35|

Các trường trên địa bàn xã An Cư khai giảng năm học 2018 - 2019

Cùng với không khí cả nước hân hoan đón mừng năm học mới, sáng ngày 5/9/2018, Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa - thuộc xã An Cư long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Thiện Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Bí thư - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tịnh Biên.

Đây là ngôi trường thuộc vùng miền núi, đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, với gần 77% dân số toàn xã, đời sống kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Năm học 2018- 2019, trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa huy động 568/577  học sinh, đạt tỷ lệ 98,44% chỉ tiêu, được bố trí 18 lớp, trong đó có 170 học sinh vừa hoàn thành chương tiểu học và chính thức bước vào học lớp 6.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mao Kim Hên đã ghi nhận, đánh giá cao, chia vui và biểu dương những thành tích tốt đẹp của đội ngũ thầy giáo, cô giáo đạt được trong năm học 2017- 2018 vừa qua. Để đạt được những mục tiêu đề ra trong năm học 2018- 2019, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mao Kim Hên mong muốn nhà trường cần khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết về phát triển giáo dục và đào tạo của huyện, của xã và cụ thể hóa thành kế hoạch năm học của nhà trường, xác định đúng trọng tâm, trọng điểm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới; tăng cường công tác quản lý, xây dựng nế nếp, kỷ cương đoàn kết không để tiêu cực và tệ nạn xã hội xảy ra trong nhà trường; tăng cường bồi dưỡng để nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ nhà giáo, tập trung chỉ đạo bồi dưỡng, phụ đạo để giải quyết dứt điểm tình trạng yếu kém của học sinh, mỗi nhà giáo thật sự là tấm gương sáng về đạo đức. Qua đó, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cũng mong muốn các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và chuẩn bị thật tốt hành trang kiến thức, để vững vàng tiếp tục học tập đến những bậc học cao hơn, mai đây trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước,….”.

Cùng thời gian này, 4 trường Tiểu học và 3 trường Mầm non, Mẫu giáo trên địa bàn xã An Cư đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019, nghe thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước Trần Đại Quang và tổ chức khen thưởng các cán bộ, giáo viên có thành tích tốt trong năm học 2017- 2018./.

Tác giả: Hữu Ngọc (Đài TT Tịnh Biên)