Friday, 21/02/2020 - 22:21|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Các trường THPT trên địa bàn huyện Chợ Mới chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia năm học qua ở Chợ Mới có 07 trường THPT, với 2.242 em học sinh khối 12 dự thi, tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 99,78%, trong đó có đến 06 trường đạt tỷ lệ 100%. Hiện còn hơn một tháng nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia, năm học 2018 - 2019. Cũng là thời điểm “nước rút” trước kỳ thi quan trọng trong đời của mỗi học sinh, tại các trường THPT ở huyện Chợ Mới đang tập trung ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh để đạt kết quả tốt nhất.

Tại trường THPT Huỳnh Thị Hưởng, xã Hội An năm học 2018 – 2019 này có 1.076 học sinh với 27 lớp. Trong đó, riêng khối 12 có 306 em học sinh được phân làm 8 lớp. Các em đã thi xong học kỳ 2, kết quả năm học này học lực của khối 12 tăng hơn 10% so năm trước, cụ thể loại giỏi đạt 41,5%, khá 54,9%, trung bình 3,69%. Tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay trong tổng số 306 em học sinh khối 12, có 45 em đăng ký xét tốt nghiệp THPT, 261 em xét Tốt nghiệp và Tuyển sinh Đại học, gồm 2 khối: khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Thầy Lê Quang Chủng – Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thị Hưởng, thông tin: “Sau khi có kết quả học kỳ 2, nhà trường đã tiến hành phân hóa đối tượng để tổ chức ôn thi THPT Quốc gia cho các em giai đoạn 2. Giai đoạn 2 tiến hành ôn tập trong 6 tuần từ ngày 6 - 15/6/2019. Trong thời gian ôn tập, nhà trường cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo, cụ thể như: Ban giám hiệu tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện theo kế hoạch; Phối hợp với các tổ chuyên môn dự giờ, thăm lớp để rút kinh nghiệm; Giao cho Đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch kiểm tra nề nếp, Đoàn trường cũng phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn xử lý những trường hợp học sinh vi phạm”.

Đối với giáo viên bộ môn xây dựng kế hoạch ôn tập, sau đó triển khai cho học sinh chuẩn bị. Trong thời gian ôn tập giáo viên sẽ tăng cường dự giờ trên lớp để rút kinh nghiệm và thường xuyên theo dõi việc chuẩn bị bài của các em, cũng như hướng dẫn các em nội dung ôn tập, phương pháp ôn, kỹ năng làm bài đạt kết quả tốt nhất. Những nội dung nào cần ôn tập ở nhà, nội dung nào giáo viên tổ chức ôn tập trên lớp,… Đối với giáo viên chủ nhiệm, quan sát quản lý tốt nề nếp của các em trong thời gian ôn tập. Đồng thời, phải có thông tin xuyên suốt với gia đình để cùng nhau giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các em. Riêng về giai đoạn ôn thi thứ nhất, giai đoạn này đã được tiến hành trong cả năm học. Ở đây, ngoài những tiết chính khóa, các em còn được tăng tiết thêm đối với môn Toán là 4 tiết/tuần, môn Tiếng Anh và môn Ngữ Văn 2 tiết/tuần. Bước sang giai đoạn ôn tập thứ 2 trong suốt 6 tuần. Mỗi buổi sáng các em học 5 tiết, từ thứ 2 cho đến thứ 7 và buổi chiều, tổ chức ôn tập thêm tùy theo nguyện vọng của học sinh. Các em được lựa chọn môn học và được lựa chọn giáo viên giảng dạy. Cô Hồ Ngọc Anh Thư, giáo viên dạy môn Địa lý, chia sẻ:

“Hiện tại các em đã có một tâm thế rất là vững vàng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Bởi vì, ngay từ đầu năm trường đã cung cấp cho các em những thông tin cần thiết dựa trên tình hình thi của năm trước và trường cũng thường xuyên cập nhật thông tin về thông báo cho giáo viên chủ nhiệm những thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia và giáo viên chủ nhiệm cũng kịp thời thông báo lại cho các em. Cho nên, các em không quá bỡ ngỡ trước những thay đổi của kỳ thi sắp tới.”

Với một tâm thế sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới, em Bùi Mạnh Huỳnh, học sinh lớp 12C1 nói:

Để đáp ứng được yêu cầu rất khó của kỳ thi này thì bản thân của em ngay từ tháng 4 đã chủ động ôn tập, cũng như hệ thống kiến thức, đăng ký một số khóa học trên mạng để trang bị cho mình những kiến thức đủ để đáp ứng yêu cầu kỳ thi này. Ngoài ra, để tạo cho mình một tinh thần thoải mái thì em đã cố gắng ôn ngay từ ban đầu để không bị áp lực”

Bên cạnh công tác tổ chức của Ban giám hiệu, có sự phân công cụ thể cho từng bộ phân chuyên môn đáp ứng đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác ôn tập, đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm. Để công tác thi THPT Quốc gia năm nay đạt kết quả tốt nhất, trường THPT Huỳnh Thị Hưởng còn giao cho bộ phận Đoàn thanh niên thành lập Đội tiếp sức mùa thi: chuẩn bị nước và thức ăn cho các em khi chính thức bước vào những ngày thi. Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc nhà xa trường, có sự phân công người đưa rước các em. Trong quá trình thi nếu các em có đi trễ thì bộ phận sẽ liên hệ với gia đình để nhắc nhở. Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, nhà trường đã hỗ trợ tiền nước cho 10 trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi em 100 ngàn đồng. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cũng không ngoại lệ, đơn vị cũng đang cập nhật các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về nhu cầu ăn, ở cùng số điện thoại của người thân để có kế hoạch hỗ trợ cụ thể.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia, năm học 2018 – 2019, sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/06/2019. Với sự chuẩn bị chu đáo trong công tác ôn luyện của thầy, trò và sự phân công hợp lý giữa các tổ bộ môn, sự quyết tâm của học sinh, tinh thần nhiệt tình của giáo viên hứa hẹn kỳ thi năm nay, học sinh huyện Chợ Mới sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công mới./.


Tác giả: Kiều Tiên – Bảo Dinh (Đài TT huyện Chợ Mới)
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.834
Năm 2020 : 83.458