Saturday, 19/09/2020 - 04:14|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh An Giang khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Thực hiện Kế hoạch số 336/KH-SGDĐT của Sở GDĐT tỉnh An Giang về Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và dịch bệnh mùa đông xuân năm 2020; trong tuần qua các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh An Giang đã khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, học viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên khi trở lại trường cũng như việc hạn chế lây lan dịch bệnh, các đơn vị trường học đã huy động lực lượng giáo viên tiến hành vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ,... và phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành phun thuốc khử trùng, đảm bảo môi trường thông thoáng đảm bảo vệ sinh học đường khi học sinh quay trở lại trường.

vesinh5(1).jpg

Trường mẫu giáo tại An Giang các thầy cô đang vệ sinh đồ dùng và đồ chơi cho trẻ

 

Bên cạnh việc thực hiện vệ sinh trường lớp các thầy cô giáo cũng vận dụng các phương tiện điện tử như zalo, messenger, tin nhắn,... để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, học viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên và cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và dịch bệnh mùa đông xuân. Và đã tiến hành phối hợp với ngành Y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác y tế trong trường học về kỹ thuật giám sát, phòng chống và các phối hợp xử lý ổ dịch; đảm bảo phương án, biện pháp phòng chống khi có dịch xảy ra; Báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh và tổ chức thực hiện về cấp quản lý.

Các đơn vị trường học chủ động xây dựng thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch trong trường học; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, các biện pháp phòng bệnh, kịp thời cung cấp thông tin để cán bộ, nhà giáo, học sinh, học viên không hoang mang, lo lắng.

 

vesinh2(1).jpg

Đơn vị y tế đang phun thuốc khử trùng Cloramin B trong trường học tại An Giang

vesinh(1).jpg

Các chiến sĩ đang hỗ trợ giáo viên vệ sinh trường lớp tại An Giang

Ngoài ra, Sở GDĐT An Giang cũng triển khai phương án nhằm đảm bảo duy trì tốt kiến thức cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ, Sở GDĐT An Giang đã chỉ đạo nhà trường cần duy trì mối liên lạc với gia đình học sinh, đặc biệt là mối liên lạc giữa giáo viên với học sinh (nhất là giáo viên chủ nhiệm lớp) nhằm giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn các em tự học thông qua phương tiện công nghệ thông tin; khuyến khích nhà trường tổ chức cho giáo viên dạy học trực tuyến thông qua các phần mềm hiện có hoặc chủ động phối hợp với các nhà mạng có chức năng cung cấp phần mềm dạy học trực tuyến (Viettelstudy,  VNPT E-learning …) để hướng dẫn học sinh học tập với các hình thức: ôn tập, hệ thống lại kiến thức đã học; hướng dẫn học sinh tự học; giao bài tập cho học sinh làm ở nhà và trả kết quả để giáo viên kiểm tra, … hoặc hướng dẫn học sinh nghiên cứu sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, chuẩn bị các bài học mới, đặc biệt là học sinh khối 9 và khối 12.

 

 


Tác giả: Thúy Hằng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2.064
Năm 2020 : 610.488