Saturday, 18/01/2020 - 06:51|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ Giáo dục và Đào tạo (Dự án phát triển giáo dục trung học phổ thông giai đoạn II) tổ chức tập huấn giáo viên và cán bộ quản lý trường trung học phổ thông về nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng

Trong thời gian từ ngày 16-19/9/2019, tại Khách sạn Vạn Phát- Cồn Khương- thành phố Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Dự án phát triển giáo dục trung học phổ thông giai đoạn II) tổ chức tập huấn giáo viên và cán bộ quản lý trường trung học phổ thông về nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng.

Tham dự tập huấn bao gồm cán bộ quản lý và giáo viên của 14 tỉnh, thành khu vực phía nam, gồm thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tham dự, đoàn An Giang có 20 cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường trung học phổ thông trong tỉnh.

IMG_1759(3).jpg

Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng là một quy trình đơn giản, chặt chẽ mang tính khoa học, tính ứng dụng cao, gắn với thực tiễn, mang lại hiệu quả tức thì có thể sử dụng phù hợp với mọi đối tượng giáo viên/cán bộ quản lý giáo dục ở các điều kiện thực tế khác nhau. Kết quả nghiên cứu mang tính khách quan. Giá trị của nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng là giáo viên tự giải quyết các vấn đề khó khăn trong việc dạy học, giáo dục.

 

Những kinh nghiệm được rút ra từ nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng là những bài học tốt cho giáo viên/cán bộ quản lý ở các địa phương khác học tập, áp dụng. Đối với nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng kết thúc một nghiên cứu này là khởi đầu của nghiên cứu tiếp theo, điều này giúp cho giáo viên và cán bộ quản lý không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn.

Trong 04 ngày tập huấn, đại biểu được trang bị những nội dung cơ bản về nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, báo cáo viên tổ chức các hoạt động để học viên tự chiếm lĩnh tri thức về nội dung, phương pháp nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, thông qua việc nghiên cứu tài liệu, thảo luận chia sẻ, thực hành…đồng thời lớp tập huấn còn cung cấp một số đề tài đã nghiên cứu thực nghiệm để minh họa cho phần lý luận và giúp học viên tham khảo rút kinh nghiệm./.


Tác giả: Quốc Khanh - Sở GDĐT An Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 107
Năm 2020 : 21.875