Saturday, 19/09/2020 - 05:39|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

71 điểm trường huyện Tịnh Biên nô nức khai giảng năm học mới 2020 - 2021

            Sáng nay, ngày 5-9, hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới trên cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Tịnh Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể đã đến dự và chia vui với thầy và trò các nhà trường.

TB1.jpg

Học sinh nô nức đến trường khai giảng năm học mới 2020 – 2021

            Tại trường tiểu học An Nông, thầy và trò nhà trường đã được nghe thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021: “ Trong năm học mới 2020 – 2021, đại dịch Covid-19 có thể còn có những diễn biến mới, tôi đề nghị ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…”

 

 

 

 

            Tổng số điểm trường trên toàn huyện Tịnh Biên là 71 trường, trong đó ngành học Mầm non – Mẫu giáo có 22 trường, bậc Tiểu học 30 trường, THCS là 16 điểm trường, THPT có 03 trường, trong đó có 11 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên Nguyễn Thành Huân trao quà cho học sinh trường Tiểu học An Nông nhân ngày khai trường

            Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và sách giáo khoa lớp 1, các khối lớp còn lại vẫn học theo chương trình hiện hành. Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên. Từ năm học này toàn ngành sẽ hoàn thiện cơ chế, chính sách về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; triển khai Luật Giáo dục năm 2019 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục Đại học; tập trung thực hiện 5 nhóm giải pháp cơ bản trong năm học mới: Bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật, lối sống văn minh đối với cán bộ quản lý giáo dục.

Xã biên giới An Phú trao xe đạp cho học sinh nghèo nhân dịp khai giảng tại trường tiểu học “A” An Phú

            Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới 2020 - 2021 đã chính thức bắt đầu, thầy và trọ huyện Tịnh Biên sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy và học, đào tạo ra những thế hệ tương lai bản lĩnh, đủ đức, đủ tài, cống hiến sức, tài cho tổ quốc./.


Tác giả: Nguyễn Hảo - Đài TT Tịnh Biên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2.726
Năm 2020 : 611.150