Monday, 21/10/2019 - 15:44|

Sở Giáo dục và Đào tạo, ban hành kế hoạch về việc tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi trung học phổ thông năm học 2019-2020

Ngày 17/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang ban hành Kế hoạch số 125/KH-SGDĐT về việc tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi trung học phổ thông năm học 2019-2020; theo kế hoạch Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2019-2020 được tiến hành trong 02 ngày, từ ngày 11-12/4/2020 dành cho học sinh đang học lớp 10,11 tại các trường trung học phổ thông (THPT) và trường Phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh. Mỗi học sinh chỉ đăng ký dự thi 01 (một) môn.

Về điều kiện dự thi, căn cứ vào kết quả học tập (học kỳ I năm học 2019-2020): Hạnh kiểm được xếp loại tốt và học lực được xếp từ loại khá trở lên; điểm trung bình của môn học mà học sinh đăng ký dự thi phải đạt từ 8,0 trở lên. Được hiệu trưởng ra quyết định chọn vào đội tuyển dự thi cấp tỉnh.

Về môn thi, bao gồm Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và Tin học. Về hình thức làm bài, mỗi thí sinh làm 01 (một) bài thi viết dưới dạng tự luận hoàn toàn trên giấy làm bài do Hội đồng coi thi cung cấp. Riêng môn tiếng Anh bài thi được làm với hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm, thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi, đề thi có nội dung nghe hiểu từ 15 đến 20 phút. Môn Tin học thí sinh làm bài lập trình trên máy vi tính. Ngoài ra, các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học có thêm bài thi thực hành; môn tiếng Anh có thêm bài thi nói.

Thời gian làm bài thi viết và bài thi lập trình trên máy vi tính (môn Tin học): 180 phút; bài thi thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học: 60 phút; bài thi nói môn tiếng Anh: 05 phút chuẩn bị và 05 phút vừa nói và ghi âm.

Về nội dung chương trình thi, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 10, lớp 11 có nâng cao theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Sở GDĐT ra đề thi và hướng dẫn chấm thi. Đề thi được ra theo thang điểm 20/bài thi và được in đến từng thí sinh. Riêng thang điểm môn tiếng Anh: bài viết 18/20, bài thi nói 2/20; bài thi thực hành (Vật lý, Hóa học, Sinh học) 05 điểm/bài.

Thời gian đăng ký dự thi chậm nhất ngày 06/3/2020. Số lượng dự thi/đơn vị: trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu tối đa 15 thí sinh/môn hoặc 135 thí sinh/các môn; trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa tối đa 10 thí sinh/môn hoặc 90 thí sinh/các môn; các trường THPT, trường Phổ thông có nhiều cấp học còn lại tối đa 05 thí sinh/môn hoặc 45 thí sinh/các môn.

Về cơ cấu giải thưởng, chỉ xếp giải cá nhân (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) theo từng môn thi với tỷ lệ: tổng số giải, từ Khuyến khích trở lên, không vượt quá 40% số thí sinh dự thi; trong đó, tổng số giải Nhất, Nhì, Ba không vượt quá 60% tổng số giải, số giải Nhất không vượt quá 5% tổng số giải. Điểm tối thiểu của giải Khuyến khích phải đạt không được thấp hơn điểm trung bình của tổng điểm tối đa các bài thi/môn. Học sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh được cấp giấy công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh và được hưởng các quyền lợi theo quy định hiện hành./.

Tác giả: Quốc Khanh - Sở GDĐT An Giang
Năm 2019 : 775.111