Monday, 30/11/2020 - 17:53|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông năm học 2019-2020

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, tạo điều kiện để học sinh phát huy năng lực nghe nói và giao tiếp bằng tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh; ngày 12/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) triển khai Kế hoạch số 122/ KH-SGDĐT về việc tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông năm học 2019-2020; theo đó Hội thi dành cho học sinh đang học tại các trường Tiểu học (lớp 4 hoặc 5), Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh An Giang (trừ những học sinh đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Hội thi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019) và các em tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hội thi được tổ chức thành các vòng thi: vòng thi cấp trường và cấp huyện, thị xã, thành phố (gọi chung là cấp huyện) sẽ do Trưởng phòng GDĐT và Hiệu trưởng các trường phổ thông quy định. Vòng sơ khảo cấp tỉnh dành cho học sinh THPT và vòng chung khảo cấp tỉnh dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT.

Về thời gian và địa điểm, cấp trường, cấp huyện sẽ do Trưởng phòng GDĐT và Hiệu trưởng các trường phổ thông quy định. Vòng sơ khảo cấp tỉnh đối với THPT được tổ chức vào ngày 23/02/2020 tại 03 cụm trường THPT (Cụm 1: gồm các trường THPT thuộc Long Xuyên, Thoại Sơn, Châu Thành do Trường THPT Nguyễn Hiền phụ trách. Cụm 2: gồm các trường THPT thuộc Chợ Mới, Tân Châu, Phú Tân do Trường THPT Bình Thạnh Đông phụ trách. Cụm 3: gồm các trường THPT thuộc Tịnh Biên, Châu Phú, Tri Tôn, Châu Đốc, An Phú do Trường Phổ thông DTNT THPT An Giang phụ trách). Vòng chung khảo cấp tỉnh được tổ chức vào ngày 29/02/2020 và 01/3/2020, tại Nhà thi đấu đa năng, Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu.

Về đăng ký dự thi, cấp trường, cấp huyện sẽ do Trưởng phòng GDĐT và Hiệu trưởng các trường phổ thông quyết định. Vòng sơ khảo cấp tỉnh do Hiệu trưởng của các trường THPT được Sở phân công đăng cai tổ chức tổng hợp danh sách đăng ký từ các trường THPT  trong cụm, và gửi về Sở (Phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục thường xuyên) chậm nhất ngày 18/02/2020. Vòng chung khảo cấp tỉnh, Phòng GDĐT gửi danh sách đăng ký dự thi cấp Tiểu học và THCS về Sở (Phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục thường xuyên) chậm nhất ngày 14/02/2020. Hiệu trưởng trường THPT được Sở phân công đăng cai tổ chức vòng sơ khảo gửi danh sách các đội thi được chọn để tham gia vòng chung khảo ngay sau khi kết thúc vòng sơ khảo.

Về nội dung, hình thức, thí sinh sẽ tham gia các bài thi: Bài thi thuyết trình: mỗi thí sinh có 03 phút đối với cấp Tiểu học, 05 phút đối với cấp THCS và THPT để trình bày 01 bài thuyết trình đã được chuẩn bị trước có nội dung liên quan các chủ đề, cụ thể cho từng cấp học (Tiểu học: The world around us; THCS: Our customs and traditions; THPT: Social behavior). Bài thi Hùng biện: thí sinh bốc thăm một chủ đề bắt buộc (nội dung chủ đề nằm trong chương trình của cấp học), mỗi thí sinh có 10 phút chuẩn bị và tối đa 03 phút đối với Tiểu học và 05 phút đối với THCS, THPT để trình bày trước giám khảo. Cấu trúc phần trình bày: Hùng biện về chủ đề được bốc thăm; trả lời câu hỏi của giám khảo liên quan nội dung đã trình bày.

IMG_1762.JPG

Ban giám khảo Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông năm học 2018-2019

Tiêu chí chấm điểm sẽ bao gồm năng lực ngôn ngữ (phát âm, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp), nội dung bài hùng biện, phong cách.

Đối với vòng thi cấp trường, cấp huyện do Trưởng Phòng GDĐT và Hiệu trưởng các trường phổ thông quyết định hình thức và nội dung thi. Đối với vòng thi sơ khảo cấp tỉnh các đội thi chỉ thực hiện bài thi hùng biện.

Về cách tính điểm và cơ cấu giải thưởng vòng chung khảo, điểm xếp hạng là điểm bình quân của tổng 02 bài thi, trong đó bài thi hùng biện có hệ số 2. Ban tổ chức xếp giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích (chỉ xếp giải đối với cá nhân) dựa trên điểm bài thi từ cao xuống thấp. Những học sinh đạt giải sẽ nhận được giấy khen và tiền thưởng theo quy định hiện hành./.


Tác giả: Quốc Khanh - Sở GDĐT An Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.612
Năm 2020 : 781.467