Tuesday, 21/05/2019 - 15:51|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hướng dẫn đăng ký, lập phiếu dự thi và kiểm tra hồ sơ thi Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017

Căn cứ Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 417/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 10/02/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện Qui chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2017; Công văn số 138/KTKĐCLGD ngày 15/02/2017 của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục công bố mẫu Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn việc đăng ký - lập phiếu dự thi và kiểm tra hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2017 như sau:

I. BÀI THI VÀ HÌNH THỨC THI

1. Bài thi

- Tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

- Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

- Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

2. Hình thức thi

- Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là bài thi trắc nghiệm).

- Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận.

3. Lịch thi 

Ngày

Buổi

Bài thi/

Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

21/6/2017

SÁNG

08 giờ 00: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi

CHIỀU

14 giờ 00: Phổ biến Quy chế thi, Lịch thi; Thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có)

22/6/2017

SÁNG

Ngữ văn

120 phút

07 giờ 30

07 giờ 35

CHIỀU

Toán

90 phút

14 giờ 20

14 giờ 30

23/6/2017

SÁNG

Bài thi KHTN

Vật lí

50 phút

07 giờ 30

07 giờ 40

Hóa học

50 phút

08 giờ 40

08 giờ 50

Sinh học

50 phút

09 giờ 50

10 giờ 00

CHIỀU

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 20

14 giờ 30

24/6/2017

SÁNG

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

07 giờ 30

07 giờ 40

Địa lí

50 phút

08 giờ 40

08 giờ 50

Giáo dục công dân

50 phút

09 giờ 50

10 giờ 00

CHIỀU

Dự phòng

 

4. Phần mềm quản lý thi

Các đơn vị thống nhất sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia (gọi tắt là phần mềm QLT) do Bộ GDĐT cung cấp; thực hiện đúng quy trình, thời hạn xử lý dữ liệu.

II. ĐĂNG KÝ DỰ THI

- Mỗi đơn vị ĐKDT được Sở GDĐT gán  01 mã số từ 001, 002.... là mã các trường THPT, TTGDTX, TTGDNN-GDTX, trường Trung cấp nghề.

- Các đơn vị ĐKDT là các trường THPT thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh thuộc đơn vị mình và các thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT học theo chương trình giáo dục phổ thông.

- TTGDTX An Giang, TTGDNN-GDTX, trường TC nghề thu hồ sơ thí sinh hệ GDTX, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hệ GDTX, thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT thi lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ nhóm ngành giáo viên.

1. Trách nhiệm của trường THPT, TTGDTX, TTGDNN-GDTX, trường Trung cấp nghề

- Các đơn vị ĐKDT chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 (gọi tắt là Phiếu  ĐKDT) đầy đủ và đúng các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh. Lưu ý: tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

- Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc ĐKDT (ví dụ: nơi đón tiếp thí sinh đến đăng ký, máy ảnh, máy vi tính, Phiếu ĐKDT, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, Túi hồ sơ,...); tổ chức kiểm tra, kiểm tra chéo thông tin thí sinh ĐKDT, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt lưu ý các thông tin về diện ưu tiên, điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Sau khi kiểm tra các đơn vị lập biên bản những trường hợp sai sót và chịu trách nhiệm về khâu kiểm tra hồ sơ.

2. Trách nhiệm của thí sinh

Khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông,... đúng quy định; đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh  ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2017 để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trong Phiếu ĐKDT.

3. Hồ sơ ĐKDT

a) Đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT

- 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

- Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);

- Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;

- 02 ảnh cỡ 4x6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

b) Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài các hồ sơ quy định nêu tại mục a phải có thêm

- Giấy khai sinh (bản sao);

- Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế thi nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;

- Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế thi;

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);

- Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

c) Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

- 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

- Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);

- 02 ảnh cỡ 4x6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

4. Thời gian ĐKDT

- Từ ngày 01/4/2017 đến ngày 20/4/2017, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

5. Bàn giao danh sách, dữ liệu

- Chậm nhất đến ngày 25/4/2017, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

- Đơn vị ĐKDT kiểm tra hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho thí sinh. Sau đó, in Danh sách thí sinh ĐKDT theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh, theo lớp thí sinh đang học, theo thí sinh tự do.

- Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh.

- Chậm nhất ngày 05/5/2017, các đơn vị ĐKDT hoàn chỉnh các công việc trên, bàn giao cho sở GDĐT: Danh sách ĐKDT, túi hồ sơ ĐKDT gồm bản photocopy Chứng minh nhân dân, phong bì ghi địa chỉ và ảnh của thí sinh (Phiếu ĐKDT số 1 dán bên ngoài túi hồ sơ sẽ được sở GDĐT lưu giữ).

- Đơn vị ĐKDT chịu trách nhiệm bảo quản Phiếu ĐKDT số 1, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo, Danh sách thí sinh ĐKDT để xuất trình kịp thời phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT và yêu cầu sửa chữa (nếu có).

- Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. các trường phổ thông, TTGDTX, TTGDNN-GDTX, trường TC nghề hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển).

III. KIỂM TRA HỒ SƠ

1. Kiểm tra chi tiết hộ tịch

Sử dụng khai sinh làm căn cứ để đối chiếu, kiểm tra chi tiết hộ tịch:

- Họ, tên, chữ lót, ngày tháng năm, nơi sinh phải khớp giữa các loại hồ sơ: bằng tốt nghiệp THCS, học bạ, thẻ dự thi, phiếu đăng ký dự thi, giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 (nếu có), các loại giấy chứng nhận được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích, chế độ ưu tiên.

- Riêng nơi sinh chỉ yêu cầu kiểm tra đúng tên tỉnh.

2. Kiểm tra điều kiện dự thi tốt nghiệp

a) Thí sinh đăng ký dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.

b) Học sinh đang học phải đảm bảo các điều kiện được đánh giá, xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở GDTX thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

c) Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT còn phải đảm bảo các điều kiện:

- Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS);

- Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định trên;

- Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật

Hiệu trưởng trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDTX, TTGDNN-GDTX, trường TC nghề hoặc nơi thí sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi tổ chức xét duyệt hồ sơ đăng ký dự thi; chậm nhất trước ngày thi 20 ngày phải thông báo công khai những trường hợp không đủ điều kiện dự thi.

3. Kiểm tra diện ưu tiên, điểm khuyến khích (Xem hướng dẫn ở phụ lục 4)

4. Kiểm tra học bạ

- Học bạ trong kỳ thi được xem là hợp lệ là học bạ bản chính do các trường phổ thông lập cho học sinh từ khi mới nhận học sinh vào lớp đầu cấp, theo đúng mẫu do Bộ GDĐT ban hành.

- Học bạ phải ghi đầy đủ những mục đã qui định theo đúng hướng dẫn sử dụng học bạ của Bộ GDĐT.

- Thí sinh dự thi tốt nghiệp phải có sổ học bạ ghi đầy đủ quá trình học các lớp 10, 11, 12. Các năm học lớp 10, 11 được lên lớp đúng qui chế và có ghi: "Được lên lớp". Cuối năm học lớp 12 có ghi: " Đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp ".

- Trang 1 của học bạ phải có dán ảnh của học sinh, đóng dấu giáp lai.

- Hiệu trưởng trường phổ thông/Giám đốc TTGDTX, TT.GDNN-GDTX, trường TC nghề phải ghi rõ họ tên, ký và đóng dấu nhà trường đầy đủ vào trang 1, các trang cuối mỗi năm học, dấu giáp lai giữa các trang.

- Tính điểm trung bình cả năm các môn, xếp loại học lực phải chính xác.

5. Kiểm tra giấy chứng nhận trúng tuyển 10 (hồ sơ chuyển trường)

Chỉ thực hiện đối với những học sinh chuyển trường. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 do Sở GDĐT cấp, qui định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập) và phù hợp với trường học sinh đang học.

Ngoài Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10, học sinh phải có đầy đủ hồ sơ chuyển trường theo qui định. Hồ sơ chuyển trường gồm có :

- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký. Trong đơn phải có ý kiến chấp thuận của Hiệu trưởng trường nơi đến (Nếu chuyển trường từ lớp 10 thì phải có ý kiến chấp thuận của Sở GDĐT).

- Giấy giới thiệu chuyển trường của Hiệu trưởng trường nơi đi (hoặc ý kiến chấp thuận ghi trong đơn).

- Hồ sơ học tập: bản chính học bạ, bằng TN.THCS (hoặc giấy chứng nhận tạm), bản sao khai sinh, bản chứng thực CMND, giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10, các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

Đối với những trường hợp chuyển trường từ tỉnh khác phải có thêm:

- Giấy giới thiệu chuyển trường do Sở GDĐT nơi đi cấp.

- Giấy giới thiệu về trường mới do Sở GDĐT An Giang cấp

- Bản sao hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến.

IV.NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý

1. Tài khoản thí sinh

- Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. 

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

2. Đối với môn ngoại ngữ

- Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để ĐKDT một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ

- Các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT:

+ Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT;

+ Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 20/6/2017:

 

TT

Môn

Ngoại ngữ

Chứng chỉ

đạt yêu cầu tối thiểu

Đơn vị cấp chứng chỉ

1

Tiếng Anh

- TOEFL ITP 450 điểm

- TOEFL iBT 45 điểm

Educational Testing Service (ETS)

IELTS 4.0 điểm

- British Council (BC)

- International Development Program (IDP)

2

Tiếng Nga

TORFL cấp độ 1 (Первый сертификационный уровень - ТРКИ-1)

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (The Russian centre of science and culture in Hanoi)

3

Tiếng Pháp

- TCF (300-400 điểm)

- DELF B1

Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques - CIEP)

4

Tiếng

Trung Quốc

HSK cấp độ 3

- Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban)

- Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese)

5

Tiếng Đức

- Goethe-Zertifikat B1

- Deutsches Sprachdiplom(DSD) B1

- Zertifikat B1

Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA)

6

Tiếng Nhật

JLPT cấp độ N3

Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation)

- Thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017.

3. Xác định điểm bảo lưu của thí sinh ĐKDT như sau:

+ Đối với thí sinh đã ĐKDT Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại trường phổ thông: trường phổ thông căn cứ kết quả điểm thi năm 2016 (nếu có) để xác định điểm bảo lưu cho thí sinh;

+ Đối với thí sinh tự do đến từ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) khác: Điểm bảo lưu do cơ quan chủ quản của trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 xác nhận.

4. Về học bạ của thí sinh tự do

- Thí sinh bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng dự thi năm 2017 phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi các kỳ thi trước.

+ Đơn vị cấp giấy ghi kết quả học tập: Trường THPT nơi thí sinh đã theo học.

+ Đơn vị xác nhận tính chính xác của giấy ghi kết quả học tập: Sở GDĐT (sau khi đối chiếu hồ sơ lưu của trường).

Giấy ghi kết quả học tập có xác nhận của Sở GDĐT được sử dụng để thay thế học bạ đã mất trong hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp của thí sinh tự do.

- Những học sinh không đủ điều kiện dự thi các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp cuối cấp phải đăng ký dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại nhà trường nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5.0; sao cho điểm bài kiểm tra khi thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo qui định. Trường hợp này trường tổ chức kiểm tra ghi vào học bạ:

Đã kiểm tra lại môn : . . . . . . . . . . . Kết quả kiểm tra là : . . . . . . . .

Xếp loại học lực mới : TBCN . . . . . . . . . . Xếp loại . . . . . . . . . . . .

                                                                Ngày       tháng     năm

                                                                        Hiệu trưởng

                                                               (ký tên và đóng dấu)

 

5. Trường hợp không khớp ngày tháng năm sinh giữa khai sinh, giấy CMND, hộ khẩu và các loại giấy chứng nhận khác

Để đảm bảo quyền lợi về sau này đối với thí sinh, sau khi tốt nghiệp và sử dụng văn bằng tốt nghiệp THPT, nhà trường hướng dẫn thí sinh thực hiện việc điều chỉnh hộ tịch khớp giữa các loại hồ sơ học sinh, khai sinh, Giấy CMND, hộ khẩu ....

Việc điều chỉnh thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 48/HD-SGDĐT ngày 07/12/2011 của Sở GDĐT An Giang về việc điều chỉnh hộ tịch trên hồ sơ học sinh.

6. Những điểm cần lưu ý

- Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GDĐT quy định nhưng phải dự thi tại Điểm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó được dự thi theo quy định.

- Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT học theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.

- Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2017 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

- Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận. UBND cấp xã xác nhận về cư trú và việc không vi phạm pháp luật; cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định tại Điều 36 của Quy chế thi.

- Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6 cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (gọi chung là Chứng minh nhân dân), được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

- Khi nhập Phiếu ĐKDT, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400x600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Đăng ký dự thi - lập và tổ chức kiểm tra hồ sơ thi là một trong các biện pháp cơ bản trong công tác quản lý, là khâu quan trọng trong việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GDĐT yêu cầu các trường THPT, Trung tâm GDTX, TT GDNN-GDTX, trường TC nghề thực hiện nghiêm túc hướng dẫn này và phổ biến rộng rãi đến tất cả học sinh. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc hoặc có vấn đề phát sinh thêm ngoài những qui định nêu trên phải báo cáo về Sở GDĐT để được hướng dẫn giải quyết./.

(Chi tiết trong File đính kèm)

Tập tin đính kèm:

Tác giả: Phòng GD Chuyên nghiệp và Khảo thí - Kiểm định CLGD
Nguồn: angiang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 917
Năm 2019 : 221.663