Sunday, 02/10/2022 - 04:48|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị tập huấn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sáng ngày 26/4/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tiến hành triển khai Hội nghị tập huấn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch năm học năm học 2021-2022, sáng ngày 26/4/2022, Sở GDĐT An Giang tiến hành triển khai Hội nghị tập huấn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên An Giang.

Đến dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo các Phòng: Giáo dục Trung học và Giáo dục thường xuyên, Tổ chức cán bộ, Kế hoạch tài chính, Thanh tra Sở, Văn phòng Sở; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục; Hiệu trưởng trường THPT, trường THCS-THPT, trường Phổ thông thực hành sư phạm, phổ thông ngoài công lập; Hiệu trưởng trường Trung cấp có hệ GDTX; Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị, thành phố; Đại diện phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh An Giang.

 

Tại Hội nghị, các đơn vị được nghe lãnh đạo phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục phổ biến yêu cầu công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cũng như những điểm mới của kỳ thi cần lưu ý, hướng dẫn cách lập hồ sơ thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022.

 

Theo Bộ GDĐT, Thi tốt nghiệp THPT nhằm mục đích đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, chương trình GDTX cấp THPT; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục. Các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2021 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh. Đồng thời, thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

Một số điểm mới của kỳ thi: Lịch công tác Kỳ thi (thời gian cấp mã đăng nhập cho thí sinh từ ngày 26/4/2022 đến ngày 28/4/2022, thời gian thí sinh nhập thử trực tuyến từ ngày 26/4/2022 đến ngày 03/5/2022, thời gian ĐKDT từ ngày 4/5/2022 đến ngày 13/5/2022, thời gian công bố kết quả ngày 24/7/2022); Đăng ký dự thi trực tuyến với thí sinh lớp 12 thông qua tài khoản là số CCCD/CMND hoặc mã định danh; Phiếu đăng ký dự thi không bao gồm đăng ký xét tuyển đại học và cao đẳng; Nơi thường trú thay cho Hộ khẩu thường trú

Với những kết quả đạt được của kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, Kết luận hội nghị đ/c Nguyễn Quốc Khanh nhấn mạnh, năm 2022 các trường, trung tâm cần phát huy những mặt mạnh của đơn vị và quan tâm đến một số nội dung sau:

 

- Hiệu trưởng các trường, trung tâm về triển khai lại công tác này tại đơn vị, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đến tất cả phụ huynh học sinh, học sinh về kỳ thi để học sinh hiểu rõ và thực hiện đăng ký dự thi chính xác, đúng nguyện vọng, năng lực của mình.

- Các đơn vị lưu ý các mốc thời gian thực hiện cho đúng, trong đó có thời gian học sinh đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 04/5/2022 đến ngày 13/5/2022.   

- Làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối 12, nhằm giúp cho các em chọn đúng ngành, đúng trường phù hợp với năng lực bản thân trước khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

- Các trường, trung tâm hoàn thành chương trình lớp 12 đúng thời gian quy định, không được cắt giảm chương trình, xây dựng kế hoạch ôn tập sao cho phù hợp với thời gian, đối tượng tham gia.

- Sinh hoạt cho các em hiểu rõ về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022 để các em quan tâm có kế hoạch ôn tập thật tốt, tránh chủ quan; nhắc nhở các em luôn tuân thủ Quy chế thi nhất là việc sử dụng điện thoại.

-  Hiệu trưởng các trường, nhất là đơn vị được chọn làm điểm thi tiến hành rà soát, tự kiểm tra lại cơ sở vật chất của đơn vị: phòng thi, phòng chờ, hàng rào; tủ đựng đề thi, bài thi,…báo cáo và có kiến nghị với Sở GDĐT bổ sung, sửa chữa những gì chưa đạt yêu cầu để đảm bảo cơ sở phục vụ tốt cho kỳ thi.

- Các trường, trung tâm tham mưu chọn nhân sự của đơn vị tham gia coi thi, chấm thi tự luận phải là người có phẩm chất đạo đức, nắm vững quy chế, có tinh thần trách nhiệm cao. 

Trong quá trình triển khai thực hiện, gặp những vấn đề phát sinh trong quy chế chưa nêu, đề nghị các đơn vị cần thông tin báo cáo về phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để Sở GDĐT xin ý kiến Bộ GDĐT, sau đó có hướng dẫn thống nhất cho các đơn vị.

            Chiều cùng ngày, phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tiếp tục tập huấn cho cán bộ các trường THPT, trường THCS-THPT, Phổ thông thực hành sư phạm, Phổ thông ngoài công lập, Trung tâm TGDTX An Giang, Trung tâm GDNN-GDTX, Trường Trung cấp về công tác lập hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 64
Hôm qua : 899
Năm 2022 : 1.976.182
Thời tiết Hà Nội