Sunday, 05/07/2020 - 20:53|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

An Giang: hơn 3.400 học sinh tham dự tuyên truyền biển, đảo

Thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo ký kết giữa Tỉnh uỷ An Giang và Đảng uỷ Quân chủng Hải quân, Kế hoạch công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân năm 2019.

Từ ngày 20, đến ngày 21/4/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân trong thời kỳ mới.

Đợt tuyên truyền tổ chức tại huyện Phú Tân, huyện Chợ Mới và thị xã Tân Châu, có hơn 3.400 học sinh của các trường trung học phổ thông tham dự. Các học sinh được nghe Báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thông tin về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình trên các vùng biển của nước ta hiện nay; Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan điểm, chủ trương, giải pháp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay và con đường để được cống hiến, phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong quân chủng Hải quân.

Báo cáo viên đã giới thiệu về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam. Đặc biệt là những chiến công tiêu biểu trong đánh đuổi tàu khu trục Ma đốc của Mỹ xâm phạm vùng biển miền Bắc (ngày 02 và 5 tháng 8 năm 1964), làm nên chiến thắng trận đầu; góp phần đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại bằng Không quân và Hải quân của đế quốc Mỹ, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Là lực lượng nòng cốt đánh bại chiến dịch phong tỏa thuỷ lôi trên sông, biển miền Bắc. Tiến hành mở đường Hồ Chí Minh trên Biển Đông để vận chuyển lực lượng, vũ khí trang bị cho chiến trường miền Nam...

Buổi tuyên truyền đã giới thiệu về Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam là một trong những môi trường lý tưởng rèn đức, luyện tài, chắp cánh cho các ước mơ hoài bão của các học sinh để trở thành hiện thực. Giúp cho các em có thể tham gia thi vào Học viện Hải quân để trở thành một sỹ quan, kỹ sư kỹ thuật chuyên ngành; hoặc đăng ký tuyển chọn nhập ngũ vào phục vụ ở các đơn vị trong Quân chủng Hải quân, sau đó đăng ký xét tuyển học tập để trở thành quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn kỹ thuật ở Trường Cao đẳng kỹ thuật Hải quân.

Thông qua việc tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo; những kết quả nổi bật của Quân chủng Hải quân và Vùng 5 trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và những điều cần biết để trở thành người cán bộ Hải quân nhân dân Việt Nam.


Tác giả: Quốc Hùng-Ban tuyên giáo
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.449
Năm 2020 : 370.962