Saturday, 19/09/2020 - 06:38|

Kế hoạch công tác Hội đồng thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 10 tháng 07 năm 2020, Hội đồng thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại An Giang ban hành kế hoạch công tác của Hội đồng thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

I. THÔNG TIN CHUNG VỀ KỲ THI

1. Số liệu đăng ký dự thi

Tổng số thí sinh (TS) đăng ký dự thi là 15.266. Trong đó:

+ Số TS thi chỉ xét tốt nghiệp: 1.967 ;

+ Số TS tự do đã tốt nghiệp thi lấy kết quả xét tuyển đại học là: 601 ;

+ Số TS thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển đại học là: 12.698.

1. Thiết kế điểm thi

Toàn tỉnh tổ chức 39 Điểm thi với 700 phòng thi và phòng chờ. Trong đó có 08 Điểm thi có TS giáo dục thường xuyên, TS tự do thi chung với TS lớp 12 hệ Giáo dục phổ thông.

( xem phụ lục 39 điểm thi kèm theo)

1. Phương án in sao đề thi và vận chuyển đề thi, bài thi
  1. Phương án in sao:

Sở GDĐT An Giang hợp đồng với Trường Đại học An Giang in sao đề thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với giải pháp cụ thể như sau:

- Trường Đại học An Giang cung cấp cơ sở vật chất biệt lập, trang thiết bị in sao đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối; cử nhân sự tham gia Ban In sao đề thi ở vị trí Phó Trưởng ban, Thư ký, Ủy viên, phục vụ, bảo vệ.

- Sở GDĐT An Giang tham gia nhân sự vào Ban In sao đề thi ở vị trí Trưởng ban Ban In sao đề thi, Phó Trưởng ban, Thanh tra và Ủy viên; Giám đốc Sở GDĐT ra quyết định thành lập Ban In sao đề thi.

- Công an PA03 tỉnh An Giang tham gia Ban In sao đề thi ở 3 vòng cách ly theo Quy chế thi.

1. Phương án vận chuyển đề thi, bài thi:
  • Phương án vận chuyển và giao nhận đề thi: Giao hằng ngày, trước mỗi ngày thi.
  • Phương án vận chuyển bài thi về địa điểm chấm thi (đặt tại trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu): Uỷ ban nhân dân các huyện, thị, thành phố hỗ trợ xe vận chuyển bài thi ở các Điểm thi về địa điểm chấm thi trong ngày thi cuối cùng theo đúng Quy chế.
  1. Kinh phí

Được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo thi, Sở GDĐT lập dự toán kinh phí chi cụ thể về tổ chức Kỳ thi, gửi Sở Tài chính thẩm định và tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí đảm bảo thực hiện các chế độ chi cho Kỳ thi đúng theo quy định.

1. Nhân sự tham gia chức Kỳ thi

Toàn tỉnh có 39 điểm thi với khoảng 700 phòng thi và phòng chờ; điều động 2.300 nhân sự tham gia Kỳ thi theo quy định:

•  Mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi không cùng đơn vị coi thi.
  •  Mỗi điểm thi có 01 Trưởng điểm (TĐ) và 02 Phó Trưởng điểm (PTĐ), nếu Điểm thi trên 20 phòng thì cử thêm 01 PTĐ.
  •  Thư ký theo tỉ lệ 7 phòng/1 thư ký, thấp nhất là 2 thư ký ở mỗi điểm thi.
  • Phục vụ: tính số lượng như cách tính PTĐ.
  • Cán bộ giám sát (CBGS): 2,5 phòng/người để đảm bảo mỗi cán bộ giám sát không quá 03 phòng thi cùng dãy.
  • Cán bộ dự phòng: 2 người/điểm thi

Tác giả: Lê Chí Huy - Văn phòng Sở