Tuesday, 22/10/2019 - 21:39|

Tập huấn “Dạy học phát triển năng lực môn Tin học cấp THCS”

Thực hiện Công văn số 882/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 27 tháng 5 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên trường trung học hè năm 2019. Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2019 tại Hội trường trường THCS Lý Thường Kiệt, phòng Giáo dục trung học – Giáo dục thường xuyên triển khai lớp tập huấn cho 48 giáo viên cốt cán môn Tin học thuộc các trường THCS trong tỉnh.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, triển khai hai nội dung chính là “Dạy học phát triển năng lực môn Tin học cấp THCS và Sử dụng hiệu quả các phần mềm ứng dụng trong giảng dạy môn Tin học cấp THCS”.

Mục đích của khóa tập huấn là tổ chức bồi dưỡng kiến thức, phương pháp dạy và học theo định hướng phát triển năng lực người học, dạy học tích hợp; đồng thời đề xuất các phần mềm ứng dụng phục vụ việc dạy lý thuyết và dạy thực hành môn Tin học tại các trường THCS nhất là những trường có điều kiện khó khăn.

Lớp tập huấn được triển khai lý thuyết, sau đó giáo viên tham gia thực hành và thao tác trực tiếp tại phòng máy vi tính của trường THCS Lý Thường Kiệt. Sau khóa tập huấn giáo viên tham gia sẽ triển khai lại trong các buổi sinh hoạt Hội đồng bộ môn cấp huyện trong năm học 2019-2020./.

Tác giả: Thanh Hùng - Sở GDĐT AG
Năm 2019 : 778.030