Monday, 19/04/2021 - 22:16|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 386/UBND-KGVX ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; căn cứ Công văn số 134/CCATVSTP-NV ngày 30/3/2021 của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu vực trường học; ngày 01/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 806 /SGDĐT-CTTT  yêu cầu các cơ sở giáo dục trong tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục truyền thông để giáo dục, phổ biến Luật an toàn thực phẩm ngày 17/6/2018; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; các quy định, các tiêu chuẩn và điều kiện an toàn thực phẩm, các nội dung quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

          2. Thường xuyên giám sát, tổ chức hoạt động các bếp ăn tập thể, căn tin (nếu có). Không để mua bán, sử dụng các thức ăn, thức uống hết hạn sử sụng, không hợp vệ sinh và không rõ nguồn gốc. Nâng cao vai trò công tác y tế trường học theo quy định.

3. Tiếp tục phối hợp với ngành chức năng tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thường xuyên kiểm tra, giám sát các hộ buôn bán hàng thực phẩm trước cổng trường. Lưu ý: các hình thức tặng phẩm miễn phí, các hình thức quảng cáo, bán,…(phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, việc chấp hành các quy định về đăng ký, tự công bố, vận chuyển, bảo quản, phân phát sản phẩm,…)

4. Phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh vận động học sinh hạn chế việc ăn quà vặt, thức ăn, nước uống không hợp vệ sinh, nhất là gần khu vực cơ sở giáo dục. Khuyến khích học sinh ăn ở nhà, mang theo đủ nước uống khi đến trường.

Các trường sử dụng tài liệu tập huấn về an toàn thực phẩm được đăng tải trên Website của Cục an toàn thực phẩm theo địa chỉ: https://vfa.gov.vn hoặc Website của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh theo địa chỉ: antoanthucpham.org.

                                                                                                                                                                 Minh Bảo Trân                                                          

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Bảo Trân - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.875
Năm 2021 : 153.617