Saturday, 20/07/2019 - 14:33|

Giúp lãnh đạo các trường nắm được một số điểm mới về công tác tự đánh giá theo các Thông tư mới, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn công tác tự đánh giá các trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Thực hiện kế hoạch số 04/KH-SGDĐT ngày 07/01/2019, sáng ngày 21/01/2019, tại hội trường Câu lạc bộ Hưu trí An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 4 đợt tập huấn công tác tự đánh giá các trường.

Đợt 01: tập huấn cho Hiệu trưởng các trường mầm non, cán bộ Phòng GDĐT phụ trách bậc mầm non, đại diện Phòng Giáo dục Mầm non của Sở vào ngày 21/01/2019 với 200 đại biểu tham dự.

Đợt 02: tập huấn cho Hiệu trưởng các trường tiểu học, cán bộ Phòng GDĐT phụ trách cấp tiểu học, đại diện phòng Giáo dục Tiểu học của Sở vào ngày 23/01/2019 với 170 đại biểu thuộc thành phố Long Xuyên, huyện Thoại Sơn, Châu Thành, Chợ Mới, Phú Tân tham dự và ngày 25/01/2019 với 170 đại biểu thuộc thành phố Châu Đốc; huyện Tịnh Biên, An Phú, Tri Tôn, Châu Phú, Tân Châu.  tham dự

Đợt 03: tập huấn cho Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở, cán bộ Phòng GDĐT phụ trách cấp trung học cơ sở vào ngày 28/01/2019 với 170 đại biểu tham dự.

Đợt 04: tập huấn cho Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học và đại diện Phòng chuyên môn Sở vào ngày 29/01/2019 với 60 dại biểu tham dự.

Tại buổi tập huấn, các trường sẽ được hướng dẫn quy trình tự đánh giá, hướng dẫn thực hành việc tự đánh giá đối với một số tiêu chí cụ thể: Viết phiếu phân tích tiêu chí và phiếu đánh giá tiêu chí, báo cáo tự đánh giá.

Phát biểu khai mạc các lớp tập huấn, đ/c Trần Tuấn Khanh, Phó Giám đốc sở nêu lên mục đích, yêu cầu việc tập huấn theo Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học, Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Đây là các thông tư mới về công tác kiểm định chất lượng giáo dục tích hợp với công nhận trường đạt chuẩn quốc gia triển khai thực hiện từ năm 2019; nhắc nhở các đ/c sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các buuổi tập huấn, nghiêm túc tiếp thu nội dung để về đơn vị triển khai thực hiện, chỉ đạo Hiệu trưởng các trường cần làm tốt công tác tự đánh giá, đây là khâu rất quan trọng cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường. Kiểm định chất lượng không những mang lại cho cộng đồng bằng chứng về chất l­ượng đào tạo nhà trường mà còn mang lại cho các tr­ường cơ hội tự phân tích đánh giá để có những cải tiến về chất lượng.

Tác giả: Lương Tấn Hùng Theo GDCN-KTKĐ
Năm 2019 : 579.021