Monday, 24/02/2020 - 15:44|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang ký Kế hoạch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang về việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin

Thời gian gần đây tình hình tấn công mạng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tấn công mạng tăng mạnh về quy mô, số lượng cũng như mức độ nguy hiểm. Nhiều trang thông tin giao dịch điện tử giả mạo, lừa đảo thu thập thông tin cá nhân của người dùng nhằm các mục đích trái phép khác nhau.

Trước tình hình trên, ngày 16/01/2020 Sở Giáo dục - Đào tạo và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh An Giang đã ký Kế hoạch phối hợp phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030, với các mục tiêu:

- Tổ chức dạy tin học ứng dụng; kiến thức an toàn an ninh thông tin cho học sinh.

-  Tổ chức tập huấn tin học ứng dụng; kiến thức an toàn an ninh thông tin cho lực lượng giáo viên chuyên ngành tin học của các trường trong tỉnh.

- 100% thông tin, văn bản được trao đổi trên môi trường mạng đảm bảo kịp thời, thông suốt từ Sở GDĐT đến Phòng GDĐT và đến các đơn vị trường học.

- Tuyên truyền, vận động việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý ngành,  hỗ trợ các hoạt động dạy - học;

- Ứng dụng, nghiên cứu khoa học nhằm ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào dạy và học;

- Phát động phong trào cán bộ quản lý, giáo viên tự nghiên cứu, tự học để nâng cao kiến thức về CNTT; phong trào thi đua ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

 

Ông Lý Thanh Tú-PGD Sở GDĐT và ông Trương Minh Thuần-Giám đốc Sở TTTT ký kế hoạch phối hợp

 

Từ năm 2020-2025, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện khảo sát hiện trạng ứng dụng CNTT, dạy tin học tại các trường học trên địa bàn tỉnh; từ đó xây dựng nội dung bồi dưỡng kiến thức ứng dụng CNTT trong môi trường giáo dục cho cán bộ quản lý, giáo viên chuyên môn CNTT thuộc các trường trên địa bàn tỉnh, Lãnh đạo và Chuyên viên phụ trách CNTT phòng GDĐT. Bên cạnh đó, 2 Sở sẽ phối hợp tổ chức Cuộc thi tin học trẻ bao gồm các kiến thức về tin học ứng dụng trong trường học (giao dịch điện tử, thanh toán điện tử,…); kiến thức an toàn thông tin cho học sinh bậc THCS và THPT toàn tỉnh cho học sinh bậc THCS và THPT toàn tỉnh vừa tạo sân chơi vừa bổ sung kiến thức cho các em học sinh trở thành công dân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Tác giả: Thúy Hằng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.272
Năm 2020 : 88.234