Wednesday, 16/06/2021 - 04:30|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong và sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV.

Ngày 10/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong và sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV gửi đến Phòng GDĐT huyện, thị, thành phố và các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV, ngày 10/02/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong và sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV gửi đến Phòng GDĐT huyện, thị, thành phố và các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Nhằm đảm bảo sử dụng hiệu quả thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV; Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong và sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV, cụ thể như sau:

- Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình của dịch bệnh, nắm thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời từ cơ quan chuyên môn và sự chỉ đạo của cấp trên; phối hợp với các lực lượng giáo dục trong nhà trường, ở địa phương, học sinh và cha mẹ học sinh để có biện pháp ứng phó kịp thời; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục vệ sinh trường, lớp học theo hướng dẫn đảm bảo điều kiện an toàn khi đón học sinh trở lại trường học tập.

- Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn số 342/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 06/02/2020 của Sở GDĐT về việc thực hiện kế hoạch dạy học sau nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

- Bộ phận chuyên môn và giáo viên của nhà trường tiến hành xây dựng lại kế hoạch dạy học theo hướng điều chỉnh trên tinh thần tự chủ, linh hoạt có bố trí thời gian dạy bù đảm bảo thực hiện đầy đủ nội dung, chương trình giáo dục ở học kỳ hai theo quy định. Thời gian học bù có thể bố trí vào tuần dự trữ của học kỳ hai; trong trường hợp cần thiết, có thể bố trí một số ít buổi học bù vào ngày thứ bảy, chủ nhật; các trường có đủ điều kiện cơ sở vật chất hoặc tận dụng cơ sở vật chất để tổ chức dạy học 02 buổi/ngày nhằm đảm bảo cho học sinh theo kịp nội dung, chương trình.

- Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường cần duy trì mối liên lạc với gia đình học sinh, đặc biệt là mối liên lạc giữa giáo viên với học sinh (nhất là giáo viên chủ nhiệm lớp) nhằm giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn các em tự học thông qua phương tiện công nghệ thông tin; khuyến khích nhà trường tổ chức cho giáo viên dạy học trực tuyến thông qua các phần mềm hiện có hoặc chủ động phối hợp với các nhà mạng có chức năng cung cấp phần mềm dạy học trực tuyến (Viettelstudy, VNPT E-learning ...) để hướng dẫn học sinh học tập với các hình thức: ôn tập, hệ thống lại kiến thức đã học; hướng dẫn học sinh tự học; giao bài tập cho học sinh làm ở nhà và trả kết quả để giáo viên kiểm tra, . hoặc hướng dẫn học sinh nghiên cứu sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, chuẩn bị các bài học mới, đặc biệt là học sinh khối 9 và khối 12.

Sau khi có chỉ đạo mới của Bộ GDĐT về việc điều chỉnh Khung kế hoạch thời gian năm học (nếu có), Sở sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh kế hoạch Khung thời gian năm học trên địa bàn tỉnh An Giang để các nhà trường làm căn cứ thực hiện việc dạy bù đảm bảo khả thi, thực hiện chất lượng và hiệu quả.


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 204
Năm 2021 : 416.275